3 Đám Cháy Ở Australia Hợp Nhất, Diện Tích Lớn Hơn Quận Manhattan

05 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 13446)
3 Đám Cháy Ở Australia Hợp Nhất, Diện Tích Lớn Hơn Quận Manhattan
3 Đám Cháy Ở Australia Hợp Nhất, Diện Tích Lớn Hơn Quận Manhattan

Khoảng đầu tháng 01/2020, theo quan chức môi trường Victoria, các đám cháy sau khi hợp nhất tạo ra ngọn lừa rộng rới 6,000 ha.

Tại bang láng giềng New South Wales, đám cháy ở khu vực Wollondilly vẫn đang nằm ngoài tầm kiểm soát. Từ khi bùng phát, nó thiêu rụi 264,000 ha đất của bang.

Điều kiện thời tiết đang tiếp tục diễn biến theo hướng tiêu cực hôm 04/01/2020. Cục Khí tượng Australia dự báo gió sẽ tiếp tục thổi mạnh đi cùng với mức nhiệt tiếp tục tăng cao. Cục cho biết: “Hôm nay sẽ là một ngày hỏa hoạn nguy hiểm và nghiêm trọng tới cực đoan đối với nhiều khu vực”.

Giới chức bang Victoria và New South Wales hôm 03/01/2020 cũng cảnh báo các đám cháy ở rìa giáp ranh 2 bang có nguy cơ hợp nhất tạo thành một ngọn lửa khổng lồ trong vài giờ.

Số người chết do cháy rừng ở Australia cho tới nay đã tăng lên 23 người. Hơn 1,500 ngôi nhà bị phá hủy kể từ đầu mùa cháy bắt đầu vào tháng 09/2019.

Đêm ngày 02/01/2020, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews tuyên bố tình trạng thảm họa khi mà cháy rừng đang diễn biến ngày càng phức tạp. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một tuyên bố cấp cao nhất theo Đạo luật Quản lý khẩn cấp được ban hành tại bang Victoria.


Ông Andrews cho biết mục đích của tuyên bố nhằm kêu gọi tất cả cộng đồng đang bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn rời đi sớm nhất có thể để đảm bảo an toàn cho bản thân. Tình trạng thảm họa sẽ kéo dài trong vòng 7 ngày liên tiếp, bắt đầu từ ngày 03/01/2020 tại 6 khu vực và các khu nghỉ dưỡng trên núi cao của bang Victoria. Không lâu sau Victoria, New South Wales (NSW) cũng ban bố tình trạng khẩn cấp lần ba trong vòng hai tháng.

Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố triển khai điều 3,000 binh sĩ thuộc lực lượng dự bị để ứng phó với thảm họa tới các bang bị ảnh hưởng. Chính phủ cũng sẽ điều động thêm 4 máy bay để dập tắt các đám cháy. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne, đây là đợt triển khai lực lượng dự bị quy mô lớn đầu tiên trong lịch sử đất nước.

Giới chức Australia dự báo các đám cháy sẽ kéo dài thêm vài ngày nữa. Khối không khí nóng, một trong những yếu tố khiến các đám cháy rừng bùng phát dữ dội, đang di chuyển sang hướng Bắc và hướng Đông tới phần còn lại của Australia.

54Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.