3 Đám Cháy Ở Australia Hợp Nhất, Diện Tích Lớn Hơn Quận Manhattan

05 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 13737)
3 Đám Cháy Ở Australia Hợp Nhất, Diện Tích Lớn Hơn Quận Manhattan
3 Đám Cháy Ở Australia Hợp Nhất, Diện Tích Lớn Hơn Quận Manhattan

Khoảng đầu tháng 01/2020, theo quan chức môi trường Victoria, các đám cháy sau khi hợp nhất tạo ra ngọn lừa rộng rới 6,000 ha.

Tại bang láng giềng New South Wales, đám cháy ở khu vực Wollondilly vẫn đang nằm ngoài tầm kiểm soát. Từ khi bùng phát, nó thiêu rụi 264,000 ha đất của bang.

Điều kiện thời tiết đang tiếp tục diễn biến theo hướng tiêu cực hôm 04/01/2020. Cục Khí tượng Australia dự báo gió sẽ tiếp tục thổi mạnh đi cùng với mức nhiệt tiếp tục tăng cao. Cục cho biết: “Hôm nay sẽ là một ngày hỏa hoạn nguy hiểm và nghiêm trọng tới cực đoan đối với nhiều khu vực”.

Giới chức bang Victoria và New South Wales hôm 03/01/2020 cũng cảnh báo các đám cháy ở rìa giáp ranh 2 bang có nguy cơ hợp nhất tạo thành một ngọn lửa khổng lồ trong vài giờ.

Số người chết do cháy rừng ở Australia cho tới nay đã tăng lên 23 người. Hơn 1,500 ngôi nhà bị phá hủy kể từ đầu mùa cháy bắt đầu vào tháng 09/2019.

Đêm ngày 02/01/2020, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews tuyên bố tình trạng thảm họa khi mà cháy rừng đang diễn biến ngày càng phức tạp. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một tuyên bố cấp cao nhất theo Đạo luật Quản lý khẩn cấp được ban hành tại bang Victoria.


Ông Andrews cho biết mục đích của tuyên bố nhằm kêu gọi tất cả cộng đồng đang bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn rời đi sớm nhất có thể để đảm bảo an toàn cho bản thân. Tình trạng thảm họa sẽ kéo dài trong vòng 7 ngày liên tiếp, bắt đầu từ ngày 03/01/2020 tại 6 khu vực và các khu nghỉ dưỡng trên núi cao của bang Victoria. Không lâu sau Victoria, New South Wales (NSW) cũng ban bố tình trạng khẩn cấp lần ba trong vòng hai tháng.

Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố triển khai điều 3,000 binh sĩ thuộc lực lượng dự bị để ứng phó với thảm họa tới các bang bị ảnh hưởng. Chính phủ cũng sẽ điều động thêm 4 máy bay để dập tắt các đám cháy. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne, đây là đợt triển khai lực lượng dự bị quy mô lớn đầu tiên trong lịch sử đất nước.

Giới chức Australia dự báo các đám cháy sẽ kéo dài thêm vài ngày nữa. Khối không khí nóng, một trong những yếu tố khiến các đám cháy rừng bùng phát dữ dội, đang di chuyển sang hướng Bắc và hướng Đông tới phần còn lại của Australia.

54Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.