Hồng Kông Xác Nhận Thêm Các Ca Bệnh Lạ Nghi Lây Nhiễm Từ Trung Quốc

06 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 13840)
Hồng Kông Xác Nhận Thêm Các Ca Bệnh Lạ Nghi Lây Nhiễm Từ Trung Quốc
Hồng Kông Xác Nhận Thêm Các Ca Bệnh Lạ Nghi Lây Nhiễm Từ Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 01/2019, các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Như vậy, từ cuối tháng 12/2019, đã có 15 ca bệnh viêm phổi lạ được phát hiện ở Hồng Kông. Theo trang Bloomberg, các bệnh nhân mới được phát hiện bệnh có độ tuổi từ 2-55, đều đi tới Vũ Hán trong vòng 14 ngày trở lại đây. Khi trở về Hồng Kông, họ đều lên cơn sốt, nhiễm trùng hô hấp và có các triệu chứng của bệnh viêm phổi, cơ quan y tế Hồng Kông cho biết. Hiện tất cả các bệnh nhân đều đã được cách ly.

Chính quyền Hồng Kông công bố dịch bùng phát căn bệnh viêm phổi lạ này ở cấp độ "nghiêm trọng", mức cao thứ hai trong thang cảnh báo bệnh dịch gồm 3 cấp của vùng lãnh thổ với cấp cao nhất là "khẩn cấp".

Mức độ phân loại đồng nghĩa với đánh giá của cơ quan chức năng Hồng Kông rằng ảnh hưởng trước mắt của dịch bùng phát đối với sức khỏe của người dân địa phương ở mức vừa phải.


Tính đến ngày 05/01/2020, đã có 59 người được phát hiện mắc căn bệnh viêm phổi lạ ở Vũ Hán, trong khi cơ quan y tế chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh. 7 người trong số các bệnh nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của căn bệnh viêm phổi bí hiểm. WHO cho biết đang giữ liên lạc chặt chẽ với giới chức ở Trung Quốc, nơi một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Virus SARS, một căn bệnh đường hô hấp cực kỳ nguy hiểm có nguồn gốc từ Trung Đông, đã bị loại trừ trong các khả năng gây ra các ca viêm phổi lạ ở Vũ Hán. Theo một số nguồn tin, những người mắc căn bệnh lạ ở Vũ Hán là những người làm những công việc như bán chim chóc, gia cầm, rắn, thỏ và các động vật hoang dã khác.

Tuy nhiên, theo nhà chức trách Hồng Kông, trong số 7 người mới nhập viện vì bệnh lạ ở Hồng Kông, không có người nào ra chợ trong thời gian ở Vũ Hán.

55Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lần đầu tiên sau 19 năm, các nhà khoa học phát hiện ra một chủng HIV hoàn toàn mới.