Hồng Kông Xác Nhận Thêm Các Ca Bệnh Lạ Nghi Lây Nhiễm Từ Trung Quốc

06 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 13442)
Hồng Kông Xác Nhận Thêm Các Ca Bệnh Lạ Nghi Lây Nhiễm Từ Trung Quốc
Hồng Kông Xác Nhận Thêm Các Ca Bệnh Lạ Nghi Lây Nhiễm Từ Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 01/2019, các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Như vậy, từ cuối tháng 12/2019, đã có 15 ca bệnh viêm phổi lạ được phát hiện ở Hồng Kông. Theo trang Bloomberg, các bệnh nhân mới được phát hiện bệnh có độ tuổi từ 2-55, đều đi tới Vũ Hán trong vòng 14 ngày trở lại đây. Khi trở về Hồng Kông, họ đều lên cơn sốt, nhiễm trùng hô hấp và có các triệu chứng của bệnh viêm phổi, cơ quan y tế Hồng Kông cho biết. Hiện tất cả các bệnh nhân đều đã được cách ly.

Chính quyền Hồng Kông công bố dịch bùng phát căn bệnh viêm phổi lạ này ở cấp độ "nghiêm trọng", mức cao thứ hai trong thang cảnh báo bệnh dịch gồm 3 cấp của vùng lãnh thổ với cấp cao nhất là "khẩn cấp".

Mức độ phân loại đồng nghĩa với đánh giá của cơ quan chức năng Hồng Kông rằng ảnh hưởng trước mắt của dịch bùng phát đối với sức khỏe của người dân địa phương ở mức vừa phải.


Tính đến ngày 05/01/2020, đã có 59 người được phát hiện mắc căn bệnh viêm phổi lạ ở Vũ Hán, trong khi cơ quan y tế chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh. 7 người trong số các bệnh nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của căn bệnh viêm phổi bí hiểm. WHO cho biết đang giữ liên lạc chặt chẽ với giới chức ở Trung Quốc, nơi một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Virus SARS, một căn bệnh đường hô hấp cực kỳ nguy hiểm có nguồn gốc từ Trung Đông, đã bị loại trừ trong các khả năng gây ra các ca viêm phổi lạ ở Vũ Hán. Theo một số nguồn tin, những người mắc căn bệnh lạ ở Vũ Hán là những người làm những công việc như bán chim chóc, gia cầm, rắn, thỏ và các động vật hoang dã khác.

Tuy nhiên, theo nhà chức trách Hồng Kông, trong số 7 người mới nhập viện vì bệnh lạ ở Hồng Kông, không có người nào ra chợ trong thời gian ở Vũ Hán.

55Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.