Hồng Kông Xác Nhận Thêm Các Ca Bệnh Lạ Nghi Lây Nhiễm Từ Trung Quốc

06 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 14425)
Hồng Kông Xác Nhận Thêm Các Ca Bệnh Lạ Nghi Lây Nhiễm Từ Trung Quốc
Hồng Kông Xác Nhận Thêm Các Ca Bệnh Lạ Nghi Lây Nhiễm Từ Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 01/2019, các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Như vậy, từ cuối tháng 12/2019, đã có 15 ca bệnh viêm phổi lạ được phát hiện ở Hồng Kông. Theo trang Bloomberg, các bệnh nhân mới được phát hiện bệnh có độ tuổi từ 2-55, đều đi tới Vũ Hán trong vòng 14 ngày trở lại đây. Khi trở về Hồng Kông, họ đều lên cơn sốt, nhiễm trùng hô hấp và có các triệu chứng của bệnh viêm phổi, cơ quan y tế Hồng Kông cho biết. Hiện tất cả các bệnh nhân đều đã được cách ly.

Chính quyền Hồng Kông công bố dịch bùng phát căn bệnh viêm phổi lạ này ở cấp độ "nghiêm trọng", mức cao thứ hai trong thang cảnh báo bệnh dịch gồm 3 cấp của vùng lãnh thổ với cấp cao nhất là "khẩn cấp".

Mức độ phân loại đồng nghĩa với đánh giá của cơ quan chức năng Hồng Kông rằng ảnh hưởng trước mắt của dịch bùng phát đối với sức khỏe của người dân địa phương ở mức vừa phải.


Tính đến ngày 05/01/2020, đã có 59 người được phát hiện mắc căn bệnh viêm phổi lạ ở Vũ Hán, trong khi cơ quan y tế chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh. 7 người trong số các bệnh nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của căn bệnh viêm phổi bí hiểm. WHO cho biết đang giữ liên lạc chặt chẽ với giới chức ở Trung Quốc, nơi một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Virus SARS, một căn bệnh đường hô hấp cực kỳ nguy hiểm có nguồn gốc từ Trung Đông, đã bị loại trừ trong các khả năng gây ra các ca viêm phổi lạ ở Vũ Hán. Theo một số nguồn tin, những người mắc căn bệnh lạ ở Vũ Hán là những người làm những công việc như bán chim chóc, gia cầm, rắn, thỏ và các động vật hoang dã khác.

Tuy nhiên, theo nhà chức trách Hồng Kông, trong số 7 người mới nhập viện vì bệnh lạ ở Hồng Kông, không có người nào ra chợ trong thời gian ở Vũ Hán.

55Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.