Google và Rockstar Thỏa Thuận Giải Quyết Tranh Chấp Bằng Sáng Chế

22 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 17996)
Google và Rockstar Thỏa Thuận Giải Quyết Tranh Chấp Bằng Sáng Chế
blank
Google Inc đã đồng ý thỏa thuận giải quyết tranh chấp bằng sáng chế với tập đoàn Rockstar, tuy nhiên các điều khoản thỏa thuận trong hồ sơ tòa án của hai bên đã không được tiết lộ.

Rockstar, công ty có chủ đầu tư là Apple, đã trả giá cao hơn Google với số tiền 4.5 tỷ USD để mua lại hàng ngàn bằng sáng chế của Nortel Network Corp (Canada) - nhà cung cấp các sản phẩm mạng đã bị phá sản vào năm 2011.

Vào tháng 10/2013, Rockstar đã kiện Google và một số công ty sản xuất thiết bị di động hoạt động trên hệ điều hành Android của Google. Công ty đã cáo buộc Google vi phạm 7 bằng sáng chế của Nortel, tất cả đều liên quan đến công nghệ công cụ tìm kiếm.

Theo hồ sơ trong một tòa án liên bang tại Texas vào đầu tuần thứ ba của tháng 11/2014, Google và Rockstar đã đồng ý giải quyết mọi vấn đề tranh cãi giữa các bên. Tuy nhiên, hồ sơ không cho biết liệu Rockstar cũng sẽ giải quyết tranh chấp với các nhà sản xuất thiết bị cầm tay bao gồm Samsung Electronics hay không.


Hiện Google và Rockstar vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì. Bên cạnh đó, Apple và Samsung cũng chưa sẵn sàng lên tiếng. Rockstar cũng đã tiếp tục kiện một số nhà sản xuất thiết bị cầm tay vi phạm một số bằng sáng chế khác.

Google ngay sau đó đã yêu cầu thẩm phán California phán quyết rằng các thiết bị sử dụng nền tảng Android đã không vi phạm các bản quyền bằng sáng chế được đưa ra bởi Rockstar.

Google đã thành công trong việc ngăn chặn các thủ tục tố tụng tại Texas chống lại các nhà sản xuất thiết bị cầm tay trong khi trường hợp ở California diễn ra. Đầu tháng 11/2014, tập đoàn Cisco đã ký kết một số điều khoản với Rockstar và phải chi 188 triệu USD cho các thỏa thuận trên.
51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.