Google và Rockstar Thỏa Thuận Giải Quyết Tranh Chấp Bằng Sáng Chế

22 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 18046)
Google và Rockstar Thỏa Thuận Giải Quyết Tranh Chấp Bằng Sáng Chế
blank
Google Inc đã đồng ý thỏa thuận giải quyết tranh chấp bằng sáng chế với tập đoàn Rockstar, tuy nhiên các điều khoản thỏa thuận trong hồ sơ tòa án của hai bên đã không được tiết lộ.

Rockstar, công ty có chủ đầu tư là Apple, đã trả giá cao hơn Google với số tiền 4.5 tỷ USD để mua lại hàng ngàn bằng sáng chế của Nortel Network Corp (Canada) - nhà cung cấp các sản phẩm mạng đã bị phá sản vào năm 2011.

Vào tháng 10/2013, Rockstar đã kiện Google và một số công ty sản xuất thiết bị di động hoạt động trên hệ điều hành Android của Google. Công ty đã cáo buộc Google vi phạm 7 bằng sáng chế của Nortel, tất cả đều liên quan đến công nghệ công cụ tìm kiếm.

Theo hồ sơ trong một tòa án liên bang tại Texas vào đầu tuần thứ ba của tháng 11/2014, Google và Rockstar đã đồng ý giải quyết mọi vấn đề tranh cãi giữa các bên. Tuy nhiên, hồ sơ không cho biết liệu Rockstar cũng sẽ giải quyết tranh chấp với các nhà sản xuất thiết bị cầm tay bao gồm Samsung Electronics hay không.


Hiện Google và Rockstar vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì. Bên cạnh đó, Apple và Samsung cũng chưa sẵn sàng lên tiếng. Rockstar cũng đã tiếp tục kiện một số nhà sản xuất thiết bị cầm tay vi phạm một số bằng sáng chế khác.

Google ngay sau đó đã yêu cầu thẩm phán California phán quyết rằng các thiết bị sử dụng nền tảng Android đã không vi phạm các bản quyền bằng sáng chế được đưa ra bởi Rockstar.

Google đã thành công trong việc ngăn chặn các thủ tục tố tụng tại Texas chống lại các nhà sản xuất thiết bị cầm tay trong khi trường hợp ở California diễn ra. Đầu tháng 11/2014, tập đoàn Cisco đã ký kết một số điều khoản với Rockstar và phải chi 188 triệu USD cho các thỏa thuận trên.
51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch