Google và Rockstar Thỏa Thuận Giải Quyết Tranh Chấp Bằng Sáng Chế

22 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 18637)
Google và Rockstar Thỏa Thuận Giải Quyết Tranh Chấp Bằng Sáng Chế
blank
Google Inc đã đồng ý thỏa thuận giải quyết tranh chấp bằng sáng chế với tập đoàn Rockstar, tuy nhiên các điều khoản thỏa thuận trong hồ sơ tòa án của hai bên đã không được tiết lộ.

Rockstar, công ty có chủ đầu tư là Apple, đã trả giá cao hơn Google với số tiền 4.5 tỷ USD để mua lại hàng ngàn bằng sáng chế của Nortel Network Corp (Canada) - nhà cung cấp các sản phẩm mạng đã bị phá sản vào năm 2011.

Vào tháng 10/2013, Rockstar đã kiện Google và một số công ty sản xuất thiết bị di động hoạt động trên hệ điều hành Android của Google. Công ty đã cáo buộc Google vi phạm 7 bằng sáng chế của Nortel, tất cả đều liên quan đến công nghệ công cụ tìm kiếm.

Theo hồ sơ trong một tòa án liên bang tại Texas vào đầu tuần thứ ba của tháng 11/2014, Google và Rockstar đã đồng ý giải quyết mọi vấn đề tranh cãi giữa các bên. Tuy nhiên, hồ sơ không cho biết liệu Rockstar cũng sẽ giải quyết tranh chấp với các nhà sản xuất thiết bị cầm tay bao gồm Samsung Electronics hay không.


Hiện Google và Rockstar vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì. Bên cạnh đó, Apple và Samsung cũng chưa sẵn sàng lên tiếng. Rockstar cũng đã tiếp tục kiện một số nhà sản xuất thiết bị cầm tay vi phạm một số bằng sáng chế khác.

Google ngay sau đó đã yêu cầu thẩm phán California phán quyết rằng các thiết bị sử dụng nền tảng Android đã không vi phạm các bản quyền bằng sáng chế được đưa ra bởi Rockstar.

Google đã thành công trong việc ngăn chặn các thủ tục tố tụng tại Texas chống lại các nhà sản xuất thiết bị cầm tay trong khi trường hợp ở California diễn ra. Đầu tháng 11/2014, tập đoàn Cisco đã ký kết một số điều khoản với Rockstar và phải chi 188 triệu USD cho các thỏa thuận trên.
51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.