Google và Rockstar Thỏa Thuận Giải Quyết Tranh Chấp Bằng Sáng Chế

22 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 18667)
Google và Rockstar Thỏa Thuận Giải Quyết Tranh Chấp Bằng Sáng Chế
blank
Google Inc đã đồng ý thỏa thuận giải quyết tranh chấp bằng sáng chế với tập đoàn Rockstar, tuy nhiên các điều khoản thỏa thuận trong hồ sơ tòa án của hai bên đã không được tiết lộ.

Rockstar, công ty có chủ đầu tư là Apple, đã trả giá cao hơn Google với số tiền 4.5 tỷ USD để mua lại hàng ngàn bằng sáng chế của Nortel Network Corp (Canada) - nhà cung cấp các sản phẩm mạng đã bị phá sản vào năm 2011.

Vào tháng 10/2013, Rockstar đã kiện Google và một số công ty sản xuất thiết bị di động hoạt động trên hệ điều hành Android của Google. Công ty đã cáo buộc Google vi phạm 7 bằng sáng chế của Nortel, tất cả đều liên quan đến công nghệ công cụ tìm kiếm.

Theo hồ sơ trong một tòa án liên bang tại Texas vào đầu tuần thứ ba của tháng 11/2014, Google và Rockstar đã đồng ý giải quyết mọi vấn đề tranh cãi giữa các bên. Tuy nhiên, hồ sơ không cho biết liệu Rockstar cũng sẽ giải quyết tranh chấp với các nhà sản xuất thiết bị cầm tay bao gồm Samsung Electronics hay không.


Hiện Google và Rockstar vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì. Bên cạnh đó, Apple và Samsung cũng chưa sẵn sàng lên tiếng. Rockstar cũng đã tiếp tục kiện một số nhà sản xuất thiết bị cầm tay vi phạm một số bằng sáng chế khác.

Google ngay sau đó đã yêu cầu thẩm phán California phán quyết rằng các thiết bị sử dụng nền tảng Android đã không vi phạm các bản quyền bằng sáng chế được đưa ra bởi Rockstar.

Google đã thành công trong việc ngăn chặn các thủ tục tố tụng tại Texas chống lại các nhà sản xuất thiết bị cầm tay trong khi trường hợp ở California diễn ra. Đầu tháng 11/2014, tập đoàn Cisco đã ký kết một số điều khoản với Rockstar và phải chi 188 triệu USD cho các thỏa thuận trên.
51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.