Google và Rockstar Thỏa Thuận Giải Quyết Tranh Chấp Bằng Sáng Chế

22 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 17954)
Google và Rockstar Thỏa Thuận Giải Quyết Tranh Chấp Bằng Sáng Chế
blank
Google Inc đã đồng ý thỏa thuận giải quyết tranh chấp bằng sáng chế với tập đoàn Rockstar, tuy nhiên các điều khoản thỏa thuận trong hồ sơ tòa án của hai bên đã không được tiết lộ.

Rockstar, công ty có chủ đầu tư là Apple, đã trả giá cao hơn Google với số tiền 4.5 tỷ USD để mua lại hàng ngàn bằng sáng chế của Nortel Network Corp (Canada) - nhà cung cấp các sản phẩm mạng đã bị phá sản vào năm 2011.

Vào tháng 10/2013, Rockstar đã kiện Google và một số công ty sản xuất thiết bị di động hoạt động trên hệ điều hành Android của Google. Công ty đã cáo buộc Google vi phạm 7 bằng sáng chế của Nortel, tất cả đều liên quan đến công nghệ công cụ tìm kiếm.

Theo hồ sơ trong một tòa án liên bang tại Texas vào đầu tuần thứ ba của tháng 11/2014, Google và Rockstar đã đồng ý giải quyết mọi vấn đề tranh cãi giữa các bên. Tuy nhiên, hồ sơ không cho biết liệu Rockstar cũng sẽ giải quyết tranh chấp với các nhà sản xuất thiết bị cầm tay bao gồm Samsung Electronics hay không.


Hiện Google và Rockstar vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì. Bên cạnh đó, Apple và Samsung cũng chưa sẵn sàng lên tiếng. Rockstar cũng đã tiếp tục kiện một số nhà sản xuất thiết bị cầm tay vi phạm một số bằng sáng chế khác.

Google ngay sau đó đã yêu cầu thẩm phán California phán quyết rằng các thiết bị sử dụng nền tảng Android đã không vi phạm các bản quyền bằng sáng chế được đưa ra bởi Rockstar.

Google đã thành công trong việc ngăn chặn các thủ tục tố tụng tại Texas chống lại các nhà sản xuất thiết bị cầm tay trong khi trường hợp ở California diễn ra. Đầu tháng 11/2014, tập đoàn Cisco đã ký kết một số điều khoản với Rockstar và phải chi 188 triệu USD cho các thỏa thuận trên.
51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.