CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride, Nền Tảng Công Nghệ Dành Cho Xe Tự Lái

08 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 15002)
CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride, Nền Tảng Công Nghệ Dành Cho Xe Tự Lái
CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride

Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái, hoạt động dựa trên các con vi xử lý và hàng tá phần mềm khác nhau nhằm một mục tiêu chung đó là quy tất cả dữ liệu thu thập được từ các hệ thống về cùng một mối. Những hệ thống đó có thể là radar, LIDAR, hệ thống giao tiếp giữa các xe CV2X, camera trước/sau... Như vậy Qualcomm sẽ bán Snapdragon Ride ra như một gói, bao gồm phần cứng, phần mềm, công nghệ trí tuệ nhân tạo...một chuỗi các thành phần để biến một chiếc xe thông thường thành xe tự lái.

Snapdragon Ride sẽ giúp tự động phanh khẩn cấp, nhận biết các tín hiệu giao thông, tự hành trên nhiều tuyến đường khác nhau và sau cùng có thể tạo thành hệ thống robo-taxi hoặc robo-logistics. Patrick Little, người đứng đầu mảng phát triển sản phẩm cho xe hơi của Qualcomm cho biết hãng đã bỏ ra 7 năm để cho ra đời hệ thống mới, với kế hoạch thương mại hóa vào khoảng cuối năm 2023.

Liên quan đến vấn đề, được biết hiện Qualcomm cũng đang làm việc để cung cấp kết nối 5G cho xe tự lái, đồng thời ký kết với General Motors nhằm cùng nhau hợp tác phát triển hệ thống thông tin giải trí tiên tiến cho xe hơi trong tương lai. Có tổng cộng 3 yếu tố mà công ty bán dẫn hàng đầu nước Mỹ muốn theo đuổi trong lĩnh vực xe mà họ đang đầu tư đó chính là khả năng kết nối, điện toán và điện khí hóa. Các bộ vi xử lý được phát triển sẽ chịu trách nhiệm kết nối chiếc xe với thế giới xung quanh, cải thiện trải nghiệm bên trong khoang lái và giúp cho xe diện hay xe tự lái tiếp cận với số đông.

55Vote
42Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.