CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride, Nền Tảng Công Nghệ Dành Cho Xe Tự Lái

08 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 15235)
CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride, Nền Tảng Công Nghệ Dành Cho Xe Tự Lái
CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride

Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái, hoạt động dựa trên các con vi xử lý và hàng tá phần mềm khác nhau nhằm một mục tiêu chung đó là quy tất cả dữ liệu thu thập được từ các hệ thống về cùng một mối. Những hệ thống đó có thể là radar, LIDAR, hệ thống giao tiếp giữa các xe CV2X, camera trước/sau... Như vậy Qualcomm sẽ bán Snapdragon Ride ra như một gói, bao gồm phần cứng, phần mềm, công nghệ trí tuệ nhân tạo...một chuỗi các thành phần để biến một chiếc xe thông thường thành xe tự lái.

Snapdragon Ride sẽ giúp tự động phanh khẩn cấp, nhận biết các tín hiệu giao thông, tự hành trên nhiều tuyến đường khác nhau và sau cùng có thể tạo thành hệ thống robo-taxi hoặc robo-logistics. Patrick Little, người đứng đầu mảng phát triển sản phẩm cho xe hơi của Qualcomm cho biết hãng đã bỏ ra 7 năm để cho ra đời hệ thống mới, với kế hoạch thương mại hóa vào khoảng cuối năm 2023.

Liên quan đến vấn đề, được biết hiện Qualcomm cũng đang làm việc để cung cấp kết nối 5G cho xe tự lái, đồng thời ký kết với General Motors nhằm cùng nhau hợp tác phát triển hệ thống thông tin giải trí tiên tiến cho xe hơi trong tương lai. Có tổng cộng 3 yếu tố mà công ty bán dẫn hàng đầu nước Mỹ muốn theo đuổi trong lĩnh vực xe mà họ đang đầu tư đó chính là khả năng kết nối, điện toán và điện khí hóa. Các bộ vi xử lý được phát triển sẽ chịu trách nhiệm kết nối chiếc xe với thế giới xung quanh, cải thiện trải nghiệm bên trong khoang lái và giúp cho xe diện hay xe tự lái tiếp cận với số đông.

55Vote
42Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.