CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride, Nền Tảng Công Nghệ Dành Cho Xe Tự Lái

08 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 15463)
CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride, Nền Tảng Công Nghệ Dành Cho Xe Tự Lái
CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride

Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái, hoạt động dựa trên các con vi xử lý và hàng tá phần mềm khác nhau nhằm một mục tiêu chung đó là quy tất cả dữ liệu thu thập được từ các hệ thống về cùng một mối. Những hệ thống đó có thể là radar, LIDAR, hệ thống giao tiếp giữa các xe CV2X, camera trước/sau... Như vậy Qualcomm sẽ bán Snapdragon Ride ra như một gói, bao gồm phần cứng, phần mềm, công nghệ trí tuệ nhân tạo...một chuỗi các thành phần để biến một chiếc xe thông thường thành xe tự lái.

Snapdragon Ride sẽ giúp tự động phanh khẩn cấp, nhận biết các tín hiệu giao thông, tự hành trên nhiều tuyến đường khác nhau và sau cùng có thể tạo thành hệ thống robo-taxi hoặc robo-logistics. Patrick Little, người đứng đầu mảng phát triển sản phẩm cho xe hơi của Qualcomm cho biết hãng đã bỏ ra 7 năm để cho ra đời hệ thống mới, với kế hoạch thương mại hóa vào khoảng cuối năm 2023.

Liên quan đến vấn đề, được biết hiện Qualcomm cũng đang làm việc để cung cấp kết nối 5G cho xe tự lái, đồng thời ký kết với General Motors nhằm cùng nhau hợp tác phát triển hệ thống thông tin giải trí tiên tiến cho xe hơi trong tương lai. Có tổng cộng 3 yếu tố mà công ty bán dẫn hàng đầu nước Mỹ muốn theo đuổi trong lĩnh vực xe mà họ đang đầu tư đó chính là khả năng kết nối, điện toán và điện khí hóa. Các bộ vi xử lý được phát triển sẽ chịu trách nhiệm kết nối chiếc xe với thế giới xung quanh, cải thiện trải nghiệm bên trong khoang lái và giúp cho xe diện hay xe tự lái tiếp cận với số đông.

55Vote
42Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.