CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride, Nền Tảng Công Nghệ Dành Cho Xe Tự Lái

08 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 1017)
CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride, Nền Tảng Công Nghệ Dành Cho Xe Tự Lái
CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride

Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái, hoạt động dựa trên các con vi xử lý và hàng tá phần mềm khác nhau nhằm một mục tiêu chung đó là quy tất cả dữ liệu thu thập được từ các hệ thống về cùng một mối. Những hệ thống đó có thể là radar, LIDAR, hệ thống giao tiếp giữa các xe CV2X, camera trước/sau... Như vậy Qualcomm sẽ bán Snapdragon Ride ra như một gói, bao gồm phần cứng, phần mềm, công nghệ trí tuệ nhân tạo...một chuỗi các thành phần để biến một chiếc xe thông thường thành xe tự lái.

Snapdragon Ride sẽ giúp tự động phanh khẩn cấp, nhận biết các tín hiệu giao thông, tự hành trên nhiều tuyến đường khác nhau và sau cùng có thể tạo thành hệ thống robo-taxi hoặc robo-logistics. Patrick Little, người đứng đầu mảng phát triển sản phẩm cho xe hơi của Qualcomm cho biết hãng đã bỏ ra 7 năm để cho ra đời hệ thống mới, với kế hoạch thương mại hóa vào khoảng cuối năm 2023.

Liên quan đến vấn đề, được biết hiện Qualcomm cũng đang làm việc để cung cấp kết nối 5G cho xe tự lái, đồng thời ký kết với General Motors nhằm cùng nhau hợp tác phát triển hệ thống thông tin giải trí tiên tiến cho xe hơi trong tương lai. Có tổng cộng 3 yếu tố mà công ty bán dẫn hàng đầu nước Mỹ muốn theo đuổi trong lĩnh vực xe mà họ đang đầu tư đó chính là khả năng kết nối, điện toán và điện khí hóa. Các bộ vi xử lý được phát triển sẽ chịu trách nhiệm kết nối chiếc xe với thế giới xung quanh, cải thiện trải nghiệm bên trong khoang lái và giúp cho xe diện hay xe tự lái tiếp cận với số đông.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.