NATO Rút Bớt Nhân Viên Khỏi Iraq

09 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 20509)
NATO Rút Bớt Nhân Viên Khỏi Iraq
NATO Rút Bớt Nhân Viên Khỏi Iraq

NATO rút một số nhân viên khỏi Iraq do lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran trong khu vực.

Khoảng đầu tháng 01/2020, một quan chức giấu tên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện mọi biện pháp đề phòng cần thiết để bảo vệ các nhân viên, bao gồm tạm thời di chuyển một số người tới những địa điểm khác, cả trong và ngoài Iraq”

Lực lượng NATO tại Iraq gồm hàng trăm đào tạo viên, cố vấn và nhân viên hỗ trợ từ các quốc gia thành viên NATO và những nước nằm ngoài liên minh. Nhiệm vụ của họ là đào tạo lực lượng an ninh Iraq nhằm ngăn chặn sự trở lại của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Trước đó, phát ngôn viên NATO Dylan White cho biết các hoạt động huấn luyện tại Iraq của liên minh bị đình chỉ, nhưng vẫn duy trì lực lượng ở đây.


Bộ Quốc phòng Đức đã thông báo khoảng 30 binh sĩ thuộc liên quân chống IS đồn trú tại Iraq sẽ được điều tới Jordan và Kuwait. Động thái diễn ra sau khi Quốc hội Iraq bỏ phiếu thông qua nghị quyết yêu cầu chấm dứt sự hiện diện của quân đội nước ngoài tại Iraq. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết Pháp không có kế hoạch rút quân khỏi Iraq.

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang sau khi Mỹ không kích hạ sát thiếu tướng Iran Qassem Soleimani bên ngoài sân bay Baghdad, Iraq, khiến Tehran tức giận và thề trả đũa Washington. Quân đội Mỹ tại Trung Đông đang được đặt trong tình trạng báo động cao nhằm đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng.

514Vote
40Vote
316Vote
214Vote
113Vote
2.857
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.