Nhiều Hãng Cấm Máy Bay Qua Iran

09 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 15710)
Nhiều Hãng Cấm Máy Bay Qua Iran
Nhiều Hãng Cấm Máy Bay Qua Iran

Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.

Thông báo tối ngày 07/01/2020 của FAA cho biết: “Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phát thông báo hàng không về việc cấm các máy bay dân sự Mỹ hoạt động trong không phận của Iran, Iraq và các vùng biển ở Vùng Vịnh, Vịnh Oman. FAA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các sự kiện ở Trung Đông”

Cơ quan cũng cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan an ninh quốc gia và chia sẻ thông tin với các hãng hàng không Mỹ cũng như các cơ quan hàng không dân dụng nước ngoài. Ngay sau đó, hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines cũng thông báo chuyển hướng tất cả máy bay của hãng qua không phận Iran.

Thông báo của hãng có viết: “Sau khi xem xét các diễn biến mới nhất ở khu vực, tất cả chuyến bay của Singapore Airlines đến và đi từ Châu Âu đều được chuyển hướng khỏi không phận Iran. Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ tình hình và sẽ có những điều chỉnh thích hợp về đường bay nếu cần thiết”


Thông báo được đưa ra sau khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran phóng hơn 10 tên lửa tấn công căn cứ Ain al-Asad và Irbil có lính Mỹ đồn trú tại Iraq nhằm trả thù cho tướng Qassem Soleimani. Quan chức quân sự hàng đầu Iran thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở sân bay Baghdad.

Các nguồn tin an ninh Iraq nói với CNN rằng đã có nhiều người Iraq thương vong trong cuộc tấn công vào căn cứ al-Asad. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có bao nhiêu người chết và bị thương. Một quan chức Mỹ cho hay chưa có thông tin về thương vong của lính Mỹ, nhưng các đánh giá vẫn đang được tiến hành.

Tổng thống Donald Trump sau đó đã họp khẩn với các quan chức hàng đầu trong chính quyền tại Nhà Trắng, nhưng không đưa ra bài phát biểu trên truyền hình như đã định. Hiện chưa rõ Mỹ sẽ phản ứng thế nào với vụ tấn công tên lửa của Iran.

512Vote
43Vote
321Vote
215Vote
18Vote
2.959
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.