Nhiều Hãng Cấm Máy Bay Qua Iran

09 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 16384)
Nhiều Hãng Cấm Máy Bay Qua Iran
Nhiều Hãng Cấm Máy Bay Qua Iran

Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.

Thông báo tối ngày 07/01/2020 của FAA cho biết: “Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phát thông báo hàng không về việc cấm các máy bay dân sự Mỹ hoạt động trong không phận của Iran, Iraq và các vùng biển ở Vùng Vịnh, Vịnh Oman. FAA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các sự kiện ở Trung Đông”

Cơ quan cũng cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan an ninh quốc gia và chia sẻ thông tin với các hãng hàng không Mỹ cũng như các cơ quan hàng không dân dụng nước ngoài. Ngay sau đó, hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines cũng thông báo chuyển hướng tất cả máy bay của hãng qua không phận Iran.

Thông báo của hãng có viết: “Sau khi xem xét các diễn biến mới nhất ở khu vực, tất cả chuyến bay của Singapore Airlines đến và đi từ Châu Âu đều được chuyển hướng khỏi không phận Iran. Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ tình hình và sẽ có những điều chỉnh thích hợp về đường bay nếu cần thiết”


Thông báo được đưa ra sau khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran phóng hơn 10 tên lửa tấn công căn cứ Ain al-Asad và Irbil có lính Mỹ đồn trú tại Iraq nhằm trả thù cho tướng Qassem Soleimani. Quan chức quân sự hàng đầu Iran thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở sân bay Baghdad.

Các nguồn tin an ninh Iraq nói với CNN rằng đã có nhiều người Iraq thương vong trong cuộc tấn công vào căn cứ al-Asad. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có bao nhiêu người chết và bị thương. Một quan chức Mỹ cho hay chưa có thông tin về thương vong của lính Mỹ, nhưng các đánh giá vẫn đang được tiến hành.

Tổng thống Donald Trump sau đó đã họp khẩn với các quan chức hàng đầu trong chính quyền tại Nhà Trắng, nhưng không đưa ra bài phát biểu trên truyền hình như đã định. Hiện chưa rõ Mỹ sẽ phản ứng thế nào với vụ tấn công tên lửa của Iran.

512Vote
43Vote
321Vote
215Vote
18Vote
2.959
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.