UAE Tuyên Bố Cấp Thị Thực 5 Năm Để Hút Du Khách

10 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 14105)
UAE Tuyên Bố Cấp Thị Thực 5 Năm Để Hút Du Khách
UAE Tuyên Bố Cấp Thị Thực 5 Năm Để Hút Du Khách

Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.

Theo trang Bloomberg, đây là chính sách nằm trong một chiến dịch nhằm thu hút du khách tới các quốc gia vùng Vịnh. Hiện UAE chỉ cấp thị thực du lịch từ 30 đến 90 ngày.

Những nằm gần đây, các quốc gia vùng Vịnh đua nhau tìm cách đa dạng hoá nền kinh tế nhằm giảm phụ thuộc vào dầu mỏ, trong đó có nhiều biện pháp nhằm kích thích du lịch. Tháng 09/2019, Saudi Arabia chính thức áp dụng chương trình thị thực cho công dân từ 49 quốc gia và triển khai hệ thống ghi danh thị thực điện tử. Trong khi đó, năm 2017, Qatar miễn thị thực cho công dân 80 quốc gia.

Bilal Khan, nhà kinh tế cấp cao tại ngân hàng Standard Chartered ở Dubai, nhận định: “Những năm gần đây, hoạt động kinh tế tại UAE có dấu hiệu đi xuống. Việc thu hút lượng lớn du khách có thể giúp phục hồi nhu cầu của nền kinh tế trong trung hạn, đặc biệt là sau khi tác động từ cú hích của Triển lãm Thế giới ở Dubai qua đi”

Căng thẳng leo thang tại khu vực sau cái chết của tướng quân đội Iran Qassem Soleimani trong cuộc không kích của Mỹ cuối tuần trước và động thái nã tên lửa vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq của Iran ngày 08/01/2020 đã phủ bóng đen lên mọi kế hoạch quảng bá du lịch của các quốc gia vùng Vịnh. Bộ Ngoại giao Mỹ phát đi cảnh báo tới công dân Mỹ đang sống hoặc du lịch tại UAE trên website: “Công dân Mỹ được khuyến cáo duy trì cảnh giác cao độ và nhận thức rõ ràng về tình hình”. Iran và đồng minh Hezbollah của Lebanon đã đe dọa sẽ trả đũa sau cái chết tướng Qassem Soleimani - chỉ huy quân đội quyền lực nhất của Iran.

518Vote
42Vote
324Vote
219Vote
120Vote
2.783
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.