UAE Tuyên Bố Cấp Thị Thực 5 Năm Để Hút Du Khách

10 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 14106)
UAE Tuyên Bố Cấp Thị Thực 5 Năm Để Hút Du Khách
UAE Tuyên Bố Cấp Thị Thực 5 Năm Để Hút Du Khách

Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.

Theo trang Bloomberg, đây là chính sách nằm trong một chiến dịch nhằm thu hút du khách tới các quốc gia vùng Vịnh. Hiện UAE chỉ cấp thị thực du lịch từ 30 đến 90 ngày.

Những nằm gần đây, các quốc gia vùng Vịnh đua nhau tìm cách đa dạng hoá nền kinh tế nhằm giảm phụ thuộc vào dầu mỏ, trong đó có nhiều biện pháp nhằm kích thích du lịch. Tháng 09/2019, Saudi Arabia chính thức áp dụng chương trình thị thực cho công dân từ 49 quốc gia và triển khai hệ thống ghi danh thị thực điện tử. Trong khi đó, năm 2017, Qatar miễn thị thực cho công dân 80 quốc gia.

Bilal Khan, nhà kinh tế cấp cao tại ngân hàng Standard Chartered ở Dubai, nhận định: “Những năm gần đây, hoạt động kinh tế tại UAE có dấu hiệu đi xuống. Việc thu hút lượng lớn du khách có thể giúp phục hồi nhu cầu của nền kinh tế trong trung hạn, đặc biệt là sau khi tác động từ cú hích của Triển lãm Thế giới ở Dubai qua đi”

Căng thẳng leo thang tại khu vực sau cái chết của tướng quân đội Iran Qassem Soleimani trong cuộc không kích của Mỹ cuối tuần trước và động thái nã tên lửa vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq của Iran ngày 08/01/2020 đã phủ bóng đen lên mọi kế hoạch quảng bá du lịch của các quốc gia vùng Vịnh. Bộ Ngoại giao Mỹ phát đi cảnh báo tới công dân Mỹ đang sống hoặc du lịch tại UAE trên website: “Công dân Mỹ được khuyến cáo duy trì cảnh giác cao độ và nhận thức rõ ràng về tình hình”. Iran và đồng minh Hezbollah của Lebanon đã đe dọa sẽ trả đũa sau cái chết tướng Qassem Soleimani - chỉ huy quân đội quyền lực nhất của Iran.

518Vote
42Vote
324Vote
219Vote
120Vote
2.783
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.