UAE Tuyên Bố Cấp Thị Thực 5 Năm Để Hút Du Khách

10 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 14805)
UAE Tuyên Bố Cấp Thị Thực 5 Năm Để Hút Du Khách
UAE Tuyên Bố Cấp Thị Thực 5 Năm Để Hút Du Khách

Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.

Theo trang Bloomberg, đây là chính sách nằm trong một chiến dịch nhằm thu hút du khách tới các quốc gia vùng Vịnh. Hiện UAE chỉ cấp thị thực du lịch từ 30 đến 90 ngày.

Những nằm gần đây, các quốc gia vùng Vịnh đua nhau tìm cách đa dạng hoá nền kinh tế nhằm giảm phụ thuộc vào dầu mỏ, trong đó có nhiều biện pháp nhằm kích thích du lịch. Tháng 09/2019, Saudi Arabia chính thức áp dụng chương trình thị thực cho công dân từ 49 quốc gia và triển khai hệ thống ghi danh thị thực điện tử. Trong khi đó, năm 2017, Qatar miễn thị thực cho công dân 80 quốc gia.

Bilal Khan, nhà kinh tế cấp cao tại ngân hàng Standard Chartered ở Dubai, nhận định: “Những năm gần đây, hoạt động kinh tế tại UAE có dấu hiệu đi xuống. Việc thu hút lượng lớn du khách có thể giúp phục hồi nhu cầu của nền kinh tế trong trung hạn, đặc biệt là sau khi tác động từ cú hích của Triển lãm Thế giới ở Dubai qua đi”

Căng thẳng leo thang tại khu vực sau cái chết của tướng quân đội Iran Qassem Soleimani trong cuộc không kích của Mỹ cuối tuần trước và động thái nã tên lửa vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq của Iran ngày 08/01/2020 đã phủ bóng đen lên mọi kế hoạch quảng bá du lịch của các quốc gia vùng Vịnh. Bộ Ngoại giao Mỹ phát đi cảnh báo tới công dân Mỹ đang sống hoặc du lịch tại UAE trên website: “Công dân Mỹ được khuyến cáo duy trì cảnh giác cao độ và nhận thức rõ ràng về tình hình”. Iran và đồng minh Hezbollah của Lebanon đã đe dọa sẽ trả đũa sau cái chết tướng Qassem Soleimani - chỉ huy quân đội quyền lực nhất của Iran.

518Vote
42Vote
324Vote
219Vote
120Vote
2.783
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.