Samsung Dự Báo Triển Vọng Tích Cực Hơn Trong Năm 2020

10 Tháng Giêng 20208:30 CH(Xem: 13735)
Samsung Dự Báo Triển Vọng Tích Cực Hơn Trong Năm 2020
Samsung Dự Báo Triển Vọng Tích Cực Hơn Trong Năm 2020

Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện. Trong 3 tháng cuối năm 2019, lợi nhuận hoạt động của nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới giảm 34% so với cùng kỳ năm 2018, xuống còn 7,100 tỷ Won (khoảng 6.1 tỷ USD). Tuy vậy, kết quả cũng vượt qua dự báo bi quan của các nhà phân tích khi con số ước tính chỉ ở mức 6,490 tỷ Won.

Doanh thu trong quý tài chính đạt 59,000 tỷ Won, thấp hơn một chút so với ước tính 60,900 tỷ Won của các nhà phân tích. Tuy nhiên, Samsung không công bố chi tiết doanh thu và lợi nhuận của từng bộ phận kinh doanh trong bản kết quả sơ bộ.

Cổ phiếu công ty đã tăng 1.4% trong khi mới bắt đầu giao dịch sau khi báo cáo thu nhập được công bố. Có nhiều yếu tố tác động đến kết quả tích cực của Samsung trong quý vừa qua.

Giá chip toàn cầu – yếu tố lớn nhất tác động đến hoạt động kinh doanh của Samsung – cho thấy sự hồi phục và thoát khỏi sự suy giảm kéo dài. Điều này có được nhờ việc giảm căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, giúp gia tăng đơn hàng cho các nhà vận hành trung tâm dữ liệu. Nhu cầu chip nhớ DRAM sử dụng trong smartphone và máy chủ cũng được dự báo tăng khi các  tiến bộ công nghệ đang cần đến nhiều bán dẫn hơn.

Trong khi đó, phố Wall cũng dự báo về sự phục hồi của nhu cầu bán dẫn với dự kiến thị trường cho các linh kiện máy tính và smartphone sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại trong nửa sau của năm 2020. Tháng 12/2019, hãng Micron Technology cũng nói với các nhà đầu tư rằng điều tồi tệ nhất đã qua với ngành công nghiệp chip nhớ.


Giá cổ phiếu Samsung đã tăng 44% trong năm 2019 dựa trên các dự báo về nhu cầu gia tăng trong năm 2020. Theo CW Chung, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư của hãng Nomura International tại Seoul, việc thế giới chuyển dịch sang công nghệ không dây 5G và điện toán đám mây sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho hoạt động kinh doanh chip.

Trong khi lợi nhuận từ màn hình OLED di động của Samsung Display dự kiến sẽ suy giảm do nhu cầu yếu, công ty đang chi tiêu nhiều cho việc phát triển các tấm nền OLED dẻo dành cho smartphone với hy vọng sẽ duy trì vai trò dẫn đầu trên thị trường màn hình điện thoại.

Trong mảng kinh doanh thiết bị di động, dự kiến lượng xuất xưởng smartphone của Samsung trong Quý 4 sẽ thấp hơn kỳ vọng nhưng giá bán trung bình có thể sẽ gia tăng nhờ vào sự xuất hiện của Galaxy Fold, smartphone màn hình gập có giá đến 1,980 USD.

Dự kiến ngày 11/02/2020, Samsung sẽ ra mắt thiết bị màn hình gập thứ hai của mình, với thiết kế gập vỏ sò tương tự như chiếc Motorola Razr mới ra mắt. Cũng trong sự kiện, có thể công ty sẽ giới thiệu flagship đầu tiên của họ trong năm 2020 – Galaxy S11, nhưng có một số nguồn tin cho rằng nó sẽ chuyển thành Galaxy S20.

Samsung cũng cho biết, tính đến tháng 11/2019, lượng smartphone 5G của hãng hiện chiếm 54% thị phần toàn cầu sau khi công ty xuất xưởng được hơn 6.7 triệu Galaxy 5G.

524Vote
40Vote
325Vote
217Vote
121Vote
2.987
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.