Ứng Dụng TikTok Có Một Lỗ Hổng Bảo Mật Nghiêm Trọng

11 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 15875)
Ứng Dụng TikTok Có Một Lỗ Hổng Bảo Mật Nghiêm Trọng
Ứng Dụng TikTok Có Một Lỗ Hổng Bảo Mật Nghiêm Trọng

TikTok là ứng dụng mạng xã hội chia sẻ những video ngắn, với độ dài 3 - 5 giây, được rất nhiều thanh thiếu niên yêu thích. Tính đến giữa năm 2019, TikTok đã có hơn 1.3 tỷ người dùng hàng tháng, là ứng dụng mạng xã hội top 1 trên Android và top 2 trên iOS.

Tuy nhiên, TikTok bị Mỹ coi là mối đe dọa vì nghi ngờ thu thập dữ liệu người dùng và gửi về cho Chính phủ Trung Quốc. Thậm chí, Quân đội Mỹ còn cấm binh lính sử dụng TikTok, vì sợ có thể làm lộ các thông tin quan trọng.

Khoảng đầu tháng 01/2020, ứng dụng mạng xã hội này lại gặp phải một vấn đề lớn khác. Check Point Research đã xuất bản một báo cáo trong đó ghi chú rằng: “Trong vài tháng qua, chúng tôi đã phát hiện những lỗ hổng bảo mật bên trong ứng dụng TikTok”. Lỗ hổng bảo mật được phát hiện cho phép hacker có thể truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng, thao túng tài khoản, xóa nội dung, chuyển các video riêng tư sang chế độ công khai.


Check Point Research phát hiện ra cách thức mà kẻ xấu có thể gửi tin nhắn, giả mạo là một thông báo được gửi đến từ TikTok. Những tin nhắn sẽ đi kèm với một đường link, nếu bấm vào, tài khoản của người dùng sẽ bị hack. Trong tuyên bố phản hồi, thành viên nhóm bảo mật của TikTok cho biết: “TikTok luôn cam kết bảo vệ dữ liệu người dùng. Chúng tôi đã đưa ra một giải pháp nhanh chóng nhằm giúp ngăn chặn lỗ hổng bảo mật”.

Nhà nghiên cứu bảo mật Oded Vanunu của Check Point Research cho biết rằng những ứng dụng mới ra mắt với một lượng lớn người sử dụng như TikTok là mục tiêu yêu thích của hacker. Ngoài ra, những ứng dụng mạng xã hội như TikTok cũng có thể chứa những nội dung cá nhân nhạy cảm, mà hacker có thể sử dụng để tống tiền người dùng. Vì vậy Check Point Research cũng cảnh báo người dùng không nên chia sẻ hoặc lưu trữ những nội dung nhạy cảm trên các nền tảng mạng xã hội.

519Vote
41Vote
321Vote
221Vote
127Vote
2.689
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
17 Tháng Mười 2018
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
17 Tháng Mười 2018
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
17 Tháng Mười 2018
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.