Phó Thủ Tướng Trung Quốc Sẽ Đến Mỹ Ký Thỏa Thuận

12 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 12082)
Phó Thủ Tướng Trung Quốc Sẽ Đến Mỹ Ký Thỏa Thuận
Phó Thủ Tướng Trung Quốc Sẽ Đến Mỹ Ký Thỏa Thuận

Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Cao Phong cho biết, ông Lưu Hạc cùng một số quan chức cấp cao khác sẽ đến Washington trong thời gian 13- 15/1 năm 2020.

Phó thủ tướng Lưu Hạc đã đóng vai trò là nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Bắc Kinh trong suốt cuộc chiến thuế quan với Mỹ. Ngoài ra, ông Cao Phong nói, hai bên vẫn giữ liên lạc chặt chẽ nhưng không tiết lộ thêm thông tin về các cuộc đàm phán thương mại. Tuyên bố cũng là xác nhận đầu tiên của Trung Quốc về việc ký kết thỏa thuận giai đoạn một mà trước đó Trump tuyên bố sẽ diễn ra vào 15/01/2020. Trump cũng nói rằng, ông sẽ tới Bắc Kinh sau khi thỏa thuận được ký để bắt đầu vào quá trình đàm phán giai đoạn hai.


Động thái cũng tạm thời xoa dịu nỗi lo căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục leo thang trong bối cảnh giới đầu tư đang lo lắng về xung đột ở Trung Đông và giá dầu tăng.

Theo thỏa thuận công bố hôm 13/12/2019, Trump đồng ý dừng kế hoạch tăng thuế mới hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và giảm một số thuế hiện có, trong khi Bắc Kinh cũng đồng ý tăng mua sản phẩm nông nghiệp Mỹ. Tuy nhiên, các điều khoản chi tiết vẫn chưa được tiết lộ. Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer hy vọng tài liệu 86 trang sẽ được công khai sau khi hai bên ký thỏa thuận.

527Vote
40Vote
318Vote
218Vote
116Vote
3.179
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.