Phó Thủ Tướng Trung Quốc Sẽ Đến Mỹ Ký Thỏa Thuận

12 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 12437)
Phó Thủ Tướng Trung Quốc Sẽ Đến Mỹ Ký Thỏa Thuận
Phó Thủ Tướng Trung Quốc Sẽ Đến Mỹ Ký Thỏa Thuận

Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Cao Phong cho biết, ông Lưu Hạc cùng một số quan chức cấp cao khác sẽ đến Washington trong thời gian 13- 15/1 năm 2020.

Phó thủ tướng Lưu Hạc đã đóng vai trò là nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Bắc Kinh trong suốt cuộc chiến thuế quan với Mỹ. Ngoài ra, ông Cao Phong nói, hai bên vẫn giữ liên lạc chặt chẽ nhưng không tiết lộ thêm thông tin về các cuộc đàm phán thương mại. Tuyên bố cũng là xác nhận đầu tiên của Trung Quốc về việc ký kết thỏa thuận giai đoạn một mà trước đó Trump tuyên bố sẽ diễn ra vào 15/01/2020. Trump cũng nói rằng, ông sẽ tới Bắc Kinh sau khi thỏa thuận được ký để bắt đầu vào quá trình đàm phán giai đoạn hai.


Động thái cũng tạm thời xoa dịu nỗi lo căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục leo thang trong bối cảnh giới đầu tư đang lo lắng về xung đột ở Trung Đông và giá dầu tăng.

Theo thỏa thuận công bố hôm 13/12/2019, Trump đồng ý dừng kế hoạch tăng thuế mới hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và giảm một số thuế hiện có, trong khi Bắc Kinh cũng đồng ý tăng mua sản phẩm nông nghiệp Mỹ. Tuy nhiên, các điều khoản chi tiết vẫn chưa được tiết lộ. Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer hy vọng tài liệu 86 trang sẽ được công khai sau khi hai bên ký thỏa thuận.

527Vote
40Vote
318Vote
218Vote
116Vote
3.179
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.