Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại

12 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 15767)
Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại
Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại

Khoảng giữa tháng 01/2020, theo MIT Technology Review, trận cháy rừng đang diễn ra ở Úc đã thải ra môi trường khoảng 400 triệu tấn khí CO2 vào bầu khí quyển, tạo ra tác động xoay vòng.

Biến đổi khí hậu khiến những vụ cháy rừng xảy ra vào mùa hè ở Úc trở nên tồi tệ hơn, và khí CO2 từ những vụ cháy lại tạo ra tác động tới khí hậu Trái Đất. Con số mà MIT Technology Review ước tính cho thấy 400 triệu tấn CO2 tương đương với 116 quốc gia và vùng lãnh thổ xả ít khí nhà kính vào môi trường nhất trên thế giới theo danh sách đo đạc vào năm 2017.

Theo số liệu của Dịch vụ giám sát khí quyển Copernicus thuộc liên minh Châu Âu, nhưng con số vẫn chưa so sánh được với mùa khô 2011 – 2012, khi những vụ cháy rừng ở Úc sản sinh ra 600 triệu tấn CO2. Biến đổi khí hậu, hay Trái Đất ấm lên không phải tác nhân trực tiếp gây ra cháy rừng, mà thay vào đó, nhiệt độ trung bình tăng cao, lượng mưa giảm đi khiến đất, cây cối khô héo, dễ cháy mạnh hơn. Và như đã nói, tác động xoay vòng xảy ra khi những vụ cháy rừng diễn ra với cường độ khủng khiếp hơn, tạo ra nhiều khí CO2 hơn và lại khiến tình trạng trái đất ấm lên trở nên tồi tệ hơn.

57Vote
41Vote
315Vote
217Vote
112Vote
2.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.