Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại

12 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 15809)
Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại
Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại

Khoảng giữa tháng 01/2020, theo MIT Technology Review, trận cháy rừng đang diễn ra ở Úc đã thải ra môi trường khoảng 400 triệu tấn khí CO2 vào bầu khí quyển, tạo ra tác động xoay vòng.

Biến đổi khí hậu khiến những vụ cháy rừng xảy ra vào mùa hè ở Úc trở nên tồi tệ hơn, và khí CO2 từ những vụ cháy lại tạo ra tác động tới khí hậu Trái Đất. Con số mà MIT Technology Review ước tính cho thấy 400 triệu tấn CO2 tương đương với 116 quốc gia và vùng lãnh thổ xả ít khí nhà kính vào môi trường nhất trên thế giới theo danh sách đo đạc vào năm 2017.

Theo số liệu của Dịch vụ giám sát khí quyển Copernicus thuộc liên minh Châu Âu, nhưng con số vẫn chưa so sánh được với mùa khô 2011 – 2012, khi những vụ cháy rừng ở Úc sản sinh ra 600 triệu tấn CO2. Biến đổi khí hậu, hay Trái Đất ấm lên không phải tác nhân trực tiếp gây ra cháy rừng, mà thay vào đó, nhiệt độ trung bình tăng cao, lượng mưa giảm đi khiến đất, cây cối khô héo, dễ cháy mạnh hơn. Và như đã nói, tác động xoay vòng xảy ra khi những vụ cháy rừng diễn ra với cường độ khủng khiếp hơn, tạo ra nhiều khí CO2 hơn và lại khiến tình trạng trái đất ấm lên trở nên tồi tệ hơn.

57Vote
41Vote
315Vote
217Vote
112Vote
2.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.