Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại

12 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 16107)
Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại
Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại

Khoảng giữa tháng 01/2020, theo MIT Technology Review, trận cháy rừng đang diễn ra ở Úc đã thải ra môi trường khoảng 400 triệu tấn khí CO2 vào bầu khí quyển, tạo ra tác động xoay vòng.

Biến đổi khí hậu khiến những vụ cháy rừng xảy ra vào mùa hè ở Úc trở nên tồi tệ hơn, và khí CO2 từ những vụ cháy lại tạo ra tác động tới khí hậu Trái Đất. Con số mà MIT Technology Review ước tính cho thấy 400 triệu tấn CO2 tương đương với 116 quốc gia và vùng lãnh thổ xả ít khí nhà kính vào môi trường nhất trên thế giới theo danh sách đo đạc vào năm 2017.

Theo số liệu của Dịch vụ giám sát khí quyển Copernicus thuộc liên minh Châu Âu, nhưng con số vẫn chưa so sánh được với mùa khô 2011 – 2012, khi những vụ cháy rừng ở Úc sản sinh ra 600 triệu tấn CO2. Biến đổi khí hậu, hay Trái Đất ấm lên không phải tác nhân trực tiếp gây ra cháy rừng, mà thay vào đó, nhiệt độ trung bình tăng cao, lượng mưa giảm đi khiến đất, cây cối khô héo, dễ cháy mạnh hơn. Và như đã nói, tác động xoay vòng xảy ra khi những vụ cháy rừng diễn ra với cường độ khủng khiếp hơn, tạo ra nhiều khí CO2 hơn và lại khiến tình trạng trái đất ấm lên trở nên tồi tệ hơn.

57Vote
41Vote
315Vote
217Vote
112Vote
2.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.