Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại

12 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 15670)
Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại
Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại

Khoảng giữa tháng 01/2020, theo MIT Technology Review, trận cháy rừng đang diễn ra ở Úc đã thải ra môi trường khoảng 400 triệu tấn khí CO2 vào bầu khí quyển, tạo ra tác động xoay vòng.

Biến đổi khí hậu khiến những vụ cháy rừng xảy ra vào mùa hè ở Úc trở nên tồi tệ hơn, và khí CO2 từ những vụ cháy lại tạo ra tác động tới khí hậu Trái Đất. Con số mà MIT Technology Review ước tính cho thấy 400 triệu tấn CO2 tương đương với 116 quốc gia và vùng lãnh thổ xả ít khí nhà kính vào môi trường nhất trên thế giới theo danh sách đo đạc vào năm 2017.

Theo số liệu của Dịch vụ giám sát khí quyển Copernicus thuộc liên minh Châu Âu, nhưng con số vẫn chưa so sánh được với mùa khô 2011 – 2012, khi những vụ cháy rừng ở Úc sản sinh ra 600 triệu tấn CO2. Biến đổi khí hậu, hay Trái Đất ấm lên không phải tác nhân trực tiếp gây ra cháy rừng, mà thay vào đó, nhiệt độ trung bình tăng cao, lượng mưa giảm đi khiến đất, cây cối khô héo, dễ cháy mạnh hơn. Và như đã nói, tác động xoay vòng xảy ra khi những vụ cháy rừng diễn ra với cường độ khủng khiếp hơn, tạo ra nhiều khí CO2 hơn và lại khiến tình trạng trái đất ấm lên trở nên tồi tệ hơn.

57Vote
41Vote
315Vote
217Vote
112Vote
2.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?