Úc Thả "Mưa" Cà Rốt Và Khoai Lang Cứu Đói Động Vật Bị Cháy Rừng

12 Tháng Giêng 20208:30 CH(Xem: 14556)
Úc Thả "Mưa" Cà Rốt Và Khoai Lang Cứu Đói Động Vật Bị Cháy Rừng
Úc Thả Mưa Cà Rốt Và Khoai Lang Cứu Đói Động Vật Bị Cháy Rừng

Công viên quốc gia và cơ quan động vật hoang dã NSW đã bắt đầu chương trình "Operation Rock Wallaby" nhằm chiến đấu với nguy cơ tự nhiên đe dọa đến quần thể của chuột túi Wallaby.

Cơ quan đã dành những tuần qua để hoàn thành việc thả thức ăn xuống cho đàn chuột túi ở thung lũng Capertree và Wolgan, Công viên quốc gia Yengo, Thung lũng Kangaroo và xung quanh các công viên quốc gia Oxley Wild Rivers và Curracubundi. Tổng cộng đã có hơn 2,200 kg rau củ tươi đã được thả xuống.

Bộ trưởng Môi trường New South Wales Matt Kean cho biết khi các loài động vật tìm cách thoát khỏi đám cháy , chúng rời đi mà không có nguồn thực phẩm. Ông nói: “Chuột túi Wallaby đặc thù sẽ tự mình sống sót khỏi đám cháy nhưng sau đó sẽ không có thức ăn tự nhiên vì đám cháy đã lấy đi rau củ chung quanh môi trường sống của chúng”

Ông Keane cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi các loài sinh vật bản địa để kiểm tra sự tiến triển của chúng như một phần trong quá trình phục hồi sau cháy rừng: “Khi có thể, chúng tôi sẽ lắp đặt máy quay để giám sát lượng thực ăn, số lượng và sự đa dạng của các động vật ở đấy”.

Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) ước tính có khoảng 1.25 tỷ động vật đã chết trực tiếp hoặc gián tiếp từ trận cháy rừng trên khắp nước Úc. Trong lúc đó, tổ chức thiện nguyện Animals Australia đã sử dụng máy bay để vận chuyển thực phẩm cung cấp cho động vật hoang dã bị thương và bị phỏng ở vùng Victoria. Tổ chức dựa vào nguồn quyên góp để thuê những các máy bay nhỏ rồi chất các túi ngũ cốc và viên nén gỗ để rải trong khu vực thông qua chương trình "'Vets for Compassion". Tổng cộng có 3 tấn thực phẩm cho chuột túi kangaroo đã được gửi đi. Trong đó, 2 chiếc máy bay nữa đã được chất hàng và sẵn sàng rời đi vào ngày 13 và 14/01/2020.

Thủ tướng Úc Scott Morrison nhận sai lầm

Ông Morrison bày tỏ: “Có những việc mà tôi có thể giải quyết tốt hơn tại hiện trường”. Những tuần gần đây, ông Morrison bị người dân chất vất khi đến thăm các cộng đồng gặp hỏa hoạn ở bang New South Wales và Victoria, đây là những nơi đám cháy tập trung kinh khủng nhất.

Tại thị trấn Cobargo ở bang New South Wales, một phụ nữ đã yêu cầu cần có nhiều nguồn lực cứu hỏa hơn còn những người khác gọi ông Morrison là "kẻ ngu ngốc" và cho biết ông sẽ không nhận được phiếu bầu từ họ. Trong cuộc phỏng vấn với đài ABC, ông Morrison nói: “Đây là hoàn cảnh nhạy cảm, họ đang rất xúc động”.

Nhận biết áp lực mà lực lượng cứu hỏa đang đối mặt, ông Morrison nói đây là khát khao mới của chính phủ về vai trò trực tiếp trong việc đối phó với thảm họa. Tháng 12/2019, ông Morrison bị chỉ trích vì đi nghỉ dưỡng ở Hawaii khi khủng hoảng cháy rừng trở nên tồi tệ. Sự giận dữ của công chúng gia tăng vì sự vắng mặt của ông, điều này đã khiến ông phải rút ngắn chuyến đi.

51Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.