Mỹ Sắp Trục Xuất Học Viên Quân Sự Arab Saudi

13 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 15955)
Mỹ Sắp Trục Xuất Học Viên Quân Sự Arab Saudi
Mỹ Sắp Trục Xuất Học Viên Quân Sự Arab Saudi

Mỹ sẽ trục xuất hơn 10 học viên quân sự Arab Saudi có liên quan đến các nhóm cực đoan sau vụ xả súng tại căn cứ tháng 12/2019.

FBI mở cuộc điều tra hàng chục học viên quân sự Arab Saudi sau vụ nổ súng tại căn cứ không quân hải quân Pensacola ở Florida ngày 06/12/2019. Mohammed al-Shamrani, 21 tuổi, sĩ quan không quân Arab Saudi, là thủ phạm gây ra vụ nổ súng khiến ba người chết và 8 người bị thương.

Theo trang CNN, các học viên trong diện trục xuất không bị buộc tội hỗ trợ Alshamrani, nhưng bị phát hiện có liên quan tới các nhóm cực đoan hoặc sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em.

Hồi tháng 12/2019, Lầu Năm Góc kiểm tra lý lịch các học viên quân đội Arab Saudi tại Mỹ và thông báo "không tìm thấy mối đe dọa trước mắt". Mỹ dừng huấn luyện thực hành cho binh sĩ Arab Saudi sau vụ xả súng, dù các lớp lý thuyết vẫn tiếp tục.

Alshamrani được cho là đăng bản tuyên ngôn trên Twitter trước vụ nổ súng, trong đó viết "Mỹ là một quốc gia xấu xa". FBI yêu cầu Apple hỗ trợ truy cập hai chiếc iPhone của Alshamrani nhưng hãng đã từ chối. Apple cho biết họ chia sẻ cho FBI các dữ liệu liên quan trên hệ thống lưu trữ đám mây của mình.

Mỹ đang huấn luyện khoảng 5,000 binh sĩ nước ngoài, trong đó có 850 học viên Arab Saudi tại tất cả các binh chủng. Sau vụ nổ súng, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper nói quy trình thẩm tra quân nhân nước ngoài tới Mỹ huấn luyện sẽ được rà soát để đảm bảo "đầy đủ và toàn diện".

511Vote
41Vote
312Vote
211Vote
19Vote
2.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.