Mỹ Sắp Trục Xuất Học Viên Quân Sự Arab Saudi

13 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 16106)
Mỹ Sắp Trục Xuất Học Viên Quân Sự Arab Saudi
Mỹ Sắp Trục Xuất Học Viên Quân Sự Arab Saudi

Mỹ sẽ trục xuất hơn 10 học viên quân sự Arab Saudi có liên quan đến các nhóm cực đoan sau vụ xả súng tại căn cứ tháng 12/2019.

FBI mở cuộc điều tra hàng chục học viên quân sự Arab Saudi sau vụ nổ súng tại căn cứ không quân hải quân Pensacola ở Florida ngày 06/12/2019. Mohammed al-Shamrani, 21 tuổi, sĩ quan không quân Arab Saudi, là thủ phạm gây ra vụ nổ súng khiến ba người chết và 8 người bị thương.

Theo trang CNN, các học viên trong diện trục xuất không bị buộc tội hỗ trợ Alshamrani, nhưng bị phát hiện có liên quan tới các nhóm cực đoan hoặc sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em.

Hồi tháng 12/2019, Lầu Năm Góc kiểm tra lý lịch các học viên quân đội Arab Saudi tại Mỹ và thông báo "không tìm thấy mối đe dọa trước mắt". Mỹ dừng huấn luyện thực hành cho binh sĩ Arab Saudi sau vụ xả súng, dù các lớp lý thuyết vẫn tiếp tục.

Alshamrani được cho là đăng bản tuyên ngôn trên Twitter trước vụ nổ súng, trong đó viết "Mỹ là một quốc gia xấu xa". FBI yêu cầu Apple hỗ trợ truy cập hai chiếc iPhone của Alshamrani nhưng hãng đã từ chối. Apple cho biết họ chia sẻ cho FBI các dữ liệu liên quan trên hệ thống lưu trữ đám mây của mình.

Mỹ đang huấn luyện khoảng 5,000 binh sĩ nước ngoài, trong đó có 850 học viên Arab Saudi tại tất cả các binh chủng. Sau vụ nổ súng, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper nói quy trình thẩm tra quân nhân nước ngoài tới Mỹ huấn luyện sẽ được rà soát để đảm bảo "đầy đủ và toàn diện".

511Vote
41Vote
312Vote
211Vote
19Vote
2.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.