Mỹ Sắp Trục Xuất Học Viên Quân Sự Arab Saudi

13 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 16209)
Mỹ Sắp Trục Xuất Học Viên Quân Sự Arab Saudi
Mỹ Sắp Trục Xuất Học Viên Quân Sự Arab Saudi

Mỹ sẽ trục xuất hơn 10 học viên quân sự Arab Saudi có liên quan đến các nhóm cực đoan sau vụ xả súng tại căn cứ tháng 12/2019.

FBI mở cuộc điều tra hàng chục học viên quân sự Arab Saudi sau vụ nổ súng tại căn cứ không quân hải quân Pensacola ở Florida ngày 06/12/2019. Mohammed al-Shamrani, 21 tuổi, sĩ quan không quân Arab Saudi, là thủ phạm gây ra vụ nổ súng khiến ba người chết và 8 người bị thương.

Theo trang CNN, các học viên trong diện trục xuất không bị buộc tội hỗ trợ Alshamrani, nhưng bị phát hiện có liên quan tới các nhóm cực đoan hoặc sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em.

Hồi tháng 12/2019, Lầu Năm Góc kiểm tra lý lịch các học viên quân đội Arab Saudi tại Mỹ và thông báo "không tìm thấy mối đe dọa trước mắt". Mỹ dừng huấn luyện thực hành cho binh sĩ Arab Saudi sau vụ xả súng, dù các lớp lý thuyết vẫn tiếp tục.

Alshamrani được cho là đăng bản tuyên ngôn trên Twitter trước vụ nổ súng, trong đó viết "Mỹ là một quốc gia xấu xa". FBI yêu cầu Apple hỗ trợ truy cập hai chiếc iPhone của Alshamrani nhưng hãng đã từ chối. Apple cho biết họ chia sẻ cho FBI các dữ liệu liên quan trên hệ thống lưu trữ đám mây của mình.

Mỹ đang huấn luyện khoảng 5,000 binh sĩ nước ngoài, trong đó có 850 học viên Arab Saudi tại tất cả các binh chủng. Sau vụ nổ súng, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper nói quy trình thẩm tra quân nhân nước ngoài tới Mỹ huấn luyện sẽ được rà soát để đảm bảo "đầy đủ và toàn diện".

511Vote
41Vote
312Vote
211Vote
19Vote
2.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2019
Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?
26 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
25 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
25 Tháng Tám 2019
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.