Bộ Tư Pháp Mỹ Yêu Cầu Apple Mở Khóa iPhone Trong Vụ Nổ Súng Pensacola

14 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 11812)
Bộ Tư Pháp Mỹ Yêu Cầu Apple Mở Khóa iPhone Trong Vụ Nổ Súng Pensacola
Bộ Tư Pháp Mỹ Yêu Cầu Apple Mở Khóa iPhone Trong Vụ Nổ Súng Pensacola

Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.

Khoảng giữa tháng 01/2020, bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ, ông William Barr đã công khai yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa hai chiếc iPhone có liên quan đến vụ nổ súng. Trước đó, FBI cũng đã yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa những chiếc điện thoại nhưng không thành công.

Trong bài phát biểu, ông Barr nói rằng FBI đã nhận được trát ủy quyền của tòa án để tìm kiếm bên trong hai chiếc điện thoại đó – một trong hai chiếc đó thuộc về tay súng và một chiếc còn lại đã bị hư hỏng.

Ông Barr cho biết FBI có thể sửa lại chiếc điện thoại, nhưng tuyên bố rằng các điện thoại được "thiết kế để làm nó gần như không thể mở khóa mà không có mật mã, đó là lý do vì sao FBI cần Apple giúp họ để mở khóa điện thoại”. Ông kêu gọi cả Apple và các công ty công nghệ khác "giúp chúng tôi tìm ra một giải pháp để chúng ta có thể bảo vệ tốt hơn các mạng sống của người Mỹ và ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai."

Apple nói với trang The Verge rằng, hãng đã cung cấp cho FBI mọi dữ liệu mà họ nắm giữ có liên quan đến vụ án, nhưng có vẻ như công ty đã không thực sự giúp FBI mở khóa điện thoại của tay súng.

Hồi năm 2016, Apple từng từ chối một yêu cầu tương tự của FBI nhằm mở khóa chiếc iPhone có liên quan đến vụ nổ súng ở San Bernardino, điều dẫn tới cuộc chiến pháp lý công khai và kéo dài nhiều tháng. Cuối cùng FBI tìm được một nhà cung cấp dịch vụ để giúp họ mở khóa chiếc điện thoại và rút lui khỏi vụ kiện.

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.