Bộ Tư Pháp Mỹ Yêu Cầu Apple Mở Khóa iPhone Trong Vụ Nổ Súng Pensacola

14 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 12340)
Bộ Tư Pháp Mỹ Yêu Cầu Apple Mở Khóa iPhone Trong Vụ Nổ Súng Pensacola
Bộ Tư Pháp Mỹ Yêu Cầu Apple Mở Khóa iPhone Trong Vụ Nổ Súng Pensacola

Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.

Khoảng giữa tháng 01/2020, bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ, ông William Barr đã công khai yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa hai chiếc iPhone có liên quan đến vụ nổ súng. Trước đó, FBI cũng đã yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa những chiếc điện thoại nhưng không thành công.

Trong bài phát biểu, ông Barr nói rằng FBI đã nhận được trát ủy quyền của tòa án để tìm kiếm bên trong hai chiếc điện thoại đó – một trong hai chiếc đó thuộc về tay súng và một chiếc còn lại đã bị hư hỏng.

Ông Barr cho biết FBI có thể sửa lại chiếc điện thoại, nhưng tuyên bố rằng các điện thoại được "thiết kế để làm nó gần như không thể mở khóa mà không có mật mã, đó là lý do vì sao FBI cần Apple giúp họ để mở khóa điện thoại”. Ông kêu gọi cả Apple và các công ty công nghệ khác "giúp chúng tôi tìm ra một giải pháp để chúng ta có thể bảo vệ tốt hơn các mạng sống của người Mỹ và ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai."

Apple nói với trang The Verge rằng, hãng đã cung cấp cho FBI mọi dữ liệu mà họ nắm giữ có liên quan đến vụ án, nhưng có vẻ như công ty đã không thực sự giúp FBI mở khóa điện thoại của tay súng.

Hồi năm 2016, Apple từng từ chối một yêu cầu tương tự của FBI nhằm mở khóa chiếc iPhone có liên quan đến vụ nổ súng ở San Bernardino, điều dẫn tới cuộc chiến pháp lý công khai và kéo dài nhiều tháng. Cuối cùng FBI tìm được một nhà cung cấp dịch vụ để giúp họ mở khóa chiếc điện thoại và rút lui khỏi vụ kiện.

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
18 Tháng Giêng 2019
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.