Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục, Cảnh Báo Về Hiểm Hoạ Nóng Lên Toàn Cầu

14 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 12502)
Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục, Cảnh Báo Về Hiểm Hoạ Nóng Lên Toàn Cầu
Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục

Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta. Theo một phân tích từ các nhà nghiên cứu tại đại học St. Thomas, Mỹ, 5 năm qua là giai đoạn nhiệt độ của đại dương đạt mức ấm nhất từng được ghi nhận. Nhiệt lượng đo được ở các đại dương đang tăng lên chóng mặt, tăng đều đặn theo từng giai đoạn và không hề có dấu hiệu dừng lại. Để dễ so sánh, nhiệt lượng tương đương với năng lượng của 5 quả bom nguyên tử ở Hiroshima thả xuống đại dương mỗi giây.


Việc nhiệt độ tăng chóng mặt sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người như mực nước dâng cao đột biến, lũ lụt và hạn hán nhiều hơn, hoả hoạn cũng diễn ra thường xuyên hơn, và nghiêm trọng hơn cả là các cơn bão mạnh và nguy hiểm hơn. Năm 2019 không chỉ là năm ấm nhất từng được ghi nhận và còn là năm có tốc độ gia nhiệt lớn nhất trong cả thập kỉ. Và để ngăn chặn hậu quả có thể xảy ra trong tương lai, câu trả lời chỉ có thể là thay đổi hành vi sống của con người với Trái Đất.

51Vote
41Vote
37Vote
25Vote
12Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.