Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục, Cảnh Báo Về Hiểm Hoạ Nóng Lên Toàn Cầu

14 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 12512)
Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục, Cảnh Báo Về Hiểm Hoạ Nóng Lên Toàn Cầu
Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục

Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta. Theo một phân tích từ các nhà nghiên cứu tại đại học St. Thomas, Mỹ, 5 năm qua là giai đoạn nhiệt độ của đại dương đạt mức ấm nhất từng được ghi nhận. Nhiệt lượng đo được ở các đại dương đang tăng lên chóng mặt, tăng đều đặn theo từng giai đoạn và không hề có dấu hiệu dừng lại. Để dễ so sánh, nhiệt lượng tương đương với năng lượng của 5 quả bom nguyên tử ở Hiroshima thả xuống đại dương mỗi giây.


Việc nhiệt độ tăng chóng mặt sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người như mực nước dâng cao đột biến, lũ lụt và hạn hán nhiều hơn, hoả hoạn cũng diễn ra thường xuyên hơn, và nghiêm trọng hơn cả là các cơn bão mạnh và nguy hiểm hơn. Năm 2019 không chỉ là năm ấm nhất từng được ghi nhận và còn là năm có tốc độ gia nhiệt lớn nhất trong cả thập kỉ. Và để ngăn chặn hậu quả có thể xảy ra trong tương lai, câu trả lời chỉ có thể là thay đổi hành vi sống của con người với Trái Đất.

51Vote
41Vote
37Vote
25Vote
12Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.