Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục, Cảnh Báo Về Hiểm Hoạ Nóng Lên Toàn Cầu

14 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 12377)
Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục, Cảnh Báo Về Hiểm Hoạ Nóng Lên Toàn Cầu
Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục

Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta. Theo một phân tích từ các nhà nghiên cứu tại đại học St. Thomas, Mỹ, 5 năm qua là giai đoạn nhiệt độ của đại dương đạt mức ấm nhất từng được ghi nhận. Nhiệt lượng đo được ở các đại dương đang tăng lên chóng mặt, tăng đều đặn theo từng giai đoạn và không hề có dấu hiệu dừng lại. Để dễ so sánh, nhiệt lượng tương đương với năng lượng của 5 quả bom nguyên tử ở Hiroshima thả xuống đại dương mỗi giây.


Việc nhiệt độ tăng chóng mặt sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người như mực nước dâng cao đột biến, lũ lụt và hạn hán nhiều hơn, hoả hoạn cũng diễn ra thường xuyên hơn, và nghiêm trọng hơn cả là các cơn bão mạnh và nguy hiểm hơn. Năm 2019 không chỉ là năm ấm nhất từng được ghi nhận và còn là năm có tốc độ gia nhiệt lớn nhất trong cả thập kỉ. Và để ngăn chặn hậu quả có thể xảy ra trong tương lai, câu trả lời chỉ có thể là thay đổi hành vi sống của con người với Trái Đất.

51Vote
41Vote
37Vote
25Vote
12Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.