Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục, Cảnh Báo Về Hiểm Hoạ Nóng Lên Toàn Cầu

14 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 12383)
Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục, Cảnh Báo Về Hiểm Hoạ Nóng Lên Toàn Cầu
Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục

Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta. Theo một phân tích từ các nhà nghiên cứu tại đại học St. Thomas, Mỹ, 5 năm qua là giai đoạn nhiệt độ của đại dương đạt mức ấm nhất từng được ghi nhận. Nhiệt lượng đo được ở các đại dương đang tăng lên chóng mặt, tăng đều đặn theo từng giai đoạn và không hề có dấu hiệu dừng lại. Để dễ so sánh, nhiệt lượng tương đương với năng lượng của 5 quả bom nguyên tử ở Hiroshima thả xuống đại dương mỗi giây.


Việc nhiệt độ tăng chóng mặt sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người như mực nước dâng cao đột biến, lũ lụt và hạn hán nhiều hơn, hoả hoạn cũng diễn ra thường xuyên hơn, và nghiêm trọng hơn cả là các cơn bão mạnh và nguy hiểm hơn. Năm 2019 không chỉ là năm ấm nhất từng được ghi nhận và còn là năm có tốc độ gia nhiệt lớn nhất trong cả thập kỉ. Và để ngăn chặn hậu quả có thể xảy ra trong tương lai, câu trả lời chỉ có thể là thay đổi hành vi sống của con người với Trái Đất.

51Vote
41Vote
37Vote
25Vote
12Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.