Đồng Yen Mất Giá, Nhân Dân Tệ Lên Cao

Tuesday, January 14, 20208:15 PM(View: 15094)
Đồng Yen Mất Giá, Nhân Dân Tệ Lên Cao
Đồng Yen Mất Giá, Nhân Dân Tệ Lên Cao

Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.

Theo đó, mỗi USD đổi được 109.93 yen Nhật. Từ đầu năm, đồng Yen đã yếu đi 1.3%. Trong khi đó, giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế là 6.881 CNY đổi một USD, nâng mức tăng từ đầu năm của đồng tiền lên 1.2%.

Minori Uchida - chiến lược gia tiền tệ tại MUFG Bank cho biết: “Việc Washington gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc khiến nhà đầu tư thêm lạc quan rằng mọi thứ đã sẵn sàng cho việc ký kết thỏa thuận sơ bộ giữa hai nước”

Tháng 08/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1994, Mỹ xác định Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (POBC) hạ giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp kỷ lục. Việc này đã khiến các thị trường tài chính náo loạn, làm dấy lên nguy cơ chiến tranh tiền tệ trong bối cảnh hai nước vẫn đang chìm trong căng thẳng thương mại.

Vài tháng gần đây, căng thẳng dần hạ nhiệt. Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 tại Washington trong tháng 01/2020. Tâm lý lạc quan trên thị trường tài chính cũng kéo Euro tăng giá so với USD. Đồng tiền chung Châu Âu đang hồi phục sau khi chạm đáy 2 tuần. Hiện mỗi EUR đổi được 1.1136 USD.

Trong khi đó, bảng Anh hiện chịu nhiều sức ép sau số liệu cho thấy GDP Anh tháng 11 tăng trưởng chậm nhất 7 năm. Đồng tiền đã rơi xuống đáy 3 tuần và hiện giao dịch quanh 1.299 USD.

57Vote
45Vote
38Vote
27Vote
115Vote
2.642
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 9, 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
Wednesday, December 9, 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
Wednesday, December 9, 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
Wednesday, December 9, 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
Tuesday, December 8, 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
Tuesday, December 8, 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.