Đồng Yen Mất Giá, Nhân Dân Tệ Lên Cao

14 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 15125)
Đồng Yen Mất Giá, Nhân Dân Tệ Lên Cao
Đồng Yen Mất Giá, Nhân Dân Tệ Lên Cao

Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.

Theo đó, mỗi USD đổi được 109.93 yen Nhật. Từ đầu năm, đồng Yen đã yếu đi 1.3%. Trong khi đó, giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế là 6.881 CNY đổi một USD, nâng mức tăng từ đầu năm của đồng tiền lên 1.2%.

Minori Uchida - chiến lược gia tiền tệ tại MUFG Bank cho biết: “Việc Washington gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc khiến nhà đầu tư thêm lạc quan rằng mọi thứ đã sẵn sàng cho việc ký kết thỏa thuận sơ bộ giữa hai nước”

Tháng 08/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1994, Mỹ xác định Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (POBC) hạ giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp kỷ lục. Việc này đã khiến các thị trường tài chính náo loạn, làm dấy lên nguy cơ chiến tranh tiền tệ trong bối cảnh hai nước vẫn đang chìm trong căng thẳng thương mại.

Vài tháng gần đây, căng thẳng dần hạ nhiệt. Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 tại Washington trong tháng 01/2020. Tâm lý lạc quan trên thị trường tài chính cũng kéo Euro tăng giá so với USD. Đồng tiền chung Châu Âu đang hồi phục sau khi chạm đáy 2 tuần. Hiện mỗi EUR đổi được 1.1136 USD.

Trong khi đó, bảng Anh hiện chịu nhiều sức ép sau số liệu cho thấy GDP Anh tháng 11 tăng trưởng chậm nhất 7 năm. Đồng tiền đã rơi xuống đáy 3 tuần và hiện giao dịch quanh 1.299 USD.

57Vote
45Vote
38Vote
27Vote
115Vote
2.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.