Đồng Yen Mất Giá, Nhân Dân Tệ Lên Cao

14 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 15158)
Đồng Yen Mất Giá, Nhân Dân Tệ Lên Cao
Đồng Yen Mất Giá, Nhân Dân Tệ Lên Cao

Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.

Theo đó, mỗi USD đổi được 109.93 yen Nhật. Từ đầu năm, đồng Yen đã yếu đi 1.3%. Trong khi đó, giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế là 6.881 CNY đổi một USD, nâng mức tăng từ đầu năm của đồng tiền lên 1.2%.

Minori Uchida - chiến lược gia tiền tệ tại MUFG Bank cho biết: “Việc Washington gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc khiến nhà đầu tư thêm lạc quan rằng mọi thứ đã sẵn sàng cho việc ký kết thỏa thuận sơ bộ giữa hai nước”

Tháng 08/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1994, Mỹ xác định Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (POBC) hạ giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp kỷ lục. Việc này đã khiến các thị trường tài chính náo loạn, làm dấy lên nguy cơ chiến tranh tiền tệ trong bối cảnh hai nước vẫn đang chìm trong căng thẳng thương mại.

Vài tháng gần đây, căng thẳng dần hạ nhiệt. Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 tại Washington trong tháng 01/2020. Tâm lý lạc quan trên thị trường tài chính cũng kéo Euro tăng giá so với USD. Đồng tiền chung Châu Âu đang hồi phục sau khi chạm đáy 2 tuần. Hiện mỗi EUR đổi được 1.1136 USD.

Trong khi đó, bảng Anh hiện chịu nhiều sức ép sau số liệu cho thấy GDP Anh tháng 11 tăng trưởng chậm nhất 7 năm. Đồng tiền đã rơi xuống đáy 3 tuần và hiện giao dịch quanh 1.299 USD.

57Vote
45Vote
38Vote
27Vote
115Vote
2.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.