Iran Bắt Nghi Phạm Bắn Nhầm Máy Bay

14 Tháng Giêng 20208:30 CH(Xem: 15899)
Iran Bắt Nghi Phạm Bắn Nhầm Máy Bay
Iran Bắt Nghi Phạm Bắn Nhầm Máy Bay

Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

Phát ngôn viên cơ quan tư pháp Iran Gholamhossein Esmaili cho biết: “Một cuộc điều tra mở rộng đã được tiến hành và một số cá nhân đã bị bắt”, song ông không cung cấp thêm chi tiết về số người bị bắt hay danh tính của họ.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani trước đó cho biết vụ bắn nhầm máy bay là "sai lầm không thể tha thứ" và những người chịu trách nhiệm sẽ bị trừng phạt. Ông cũng kêu gọi thành lập một tòa án đặc biệt để điều tra thảm kịch. Tổng thống Rouhani nói: “Cơ quan tư pháp nên thành lập một tòa án đặc biệt với một thẩm phán cấp cao và hàng chục chuyên gia. Đây không phải trường hợp thông thường. Cả thế giới sẽ dõi theo tòa án”.


Một đơn vị của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRCG) đã bắn nhầm máy bay số hiệu 752 thuộc Hãng hàng không Quốc tế Ukraine (UIA) ở ngoại ô Tehran sáng ngày 08/01/2020. Toàn bộ 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Nhiều nạn nhân là trẻ em, trong đó có một trẻ sơ sinh.

Vụ tai nạn của chiếc Boeing 737-800 xảy ra khoảng ba giờ sau khi Iran tập kích hai căn cứ Mỹ ở Iraq để trả thù Mỹ không kích hạ sát tướng Qassem Soleimani, tư lệnh đặc nhiệm Quds của IRCG ngày 03/01/2020. Các cuộc biểu tình đã diễn ra ở Iran trong những ngày qua để phản đối chính phủ về sự cố bi thảm.

56Vote
42Vote
39Vote
28Vote
110Vote
2.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.