Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật

16 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 15431)
Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật
Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật

Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Nam sinh viên công nghệ thông tin 23 tuổi, sống tại khu Taito ở Tokyo, bị cảnh sát thủ đô Nhật Bản chặn lại để kiểm tra giấy tờ hồi tháng 10/2019. Anh xuất trình một chứng minh thư quân nhân của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF), nhưng cảnh sát nghi ngờ đây là thẻ giả.

Sau khi điều tra, cảnh sát quyết định bắt người sinh viên. Nhà chức trách cáo buộc anh ta cùng một đồng phạm khác dùng máy in làm giả căn cước của GSDF từ tháng 08/2019. Anh ta in ảnh thật của mình lên tấm thẻ, nhưng họ tên, cấp bậc, số sê-ri trên căn cước là giả.


Người sinh viên Trung Quốc không được công bố danh tính khai với điều tra viên rằng anh ta sử dụng tấm thẻ căn cước giả để tham gia một trò chơi sinh tồn, trong đó anh ta đóng vai một quân nhân của GSDF. Nghi phạm cho biết đã liên lạc với một người Trung Quốc qua mạng Internet để làm căn cước giả, nhưng không có ý định mạo danh quân nhân GSDF.

JGSDF cho biết chưa ghi nhận việc sinh viên Trung Quốc dùng thẻ quân nhân giả để đột nhập các cơ sở quân sự của Nhật Bản.

57Vote
43Vote
313Vote
210Vote
111Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.