Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật

16 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 15261)
Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật
Sinh Viên Trung Quốc Làm Giả Thẻ Quân Nhân Nhật

Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Nam sinh viên công nghệ thông tin 23 tuổi, sống tại khu Taito ở Tokyo, bị cảnh sát thủ đô Nhật Bản chặn lại để kiểm tra giấy tờ hồi tháng 10/2019. Anh xuất trình một chứng minh thư quân nhân của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF), nhưng cảnh sát nghi ngờ đây là thẻ giả.

Sau khi điều tra, cảnh sát quyết định bắt người sinh viên. Nhà chức trách cáo buộc anh ta cùng một đồng phạm khác dùng máy in làm giả căn cước của GSDF từ tháng 08/2019. Anh ta in ảnh thật của mình lên tấm thẻ, nhưng họ tên, cấp bậc, số sê-ri trên căn cước là giả.


Người sinh viên Trung Quốc không được công bố danh tính khai với điều tra viên rằng anh ta sử dụng tấm thẻ căn cước giả để tham gia một trò chơi sinh tồn, trong đó anh ta đóng vai một quân nhân của GSDF. Nghi phạm cho biết đã liên lạc với một người Trung Quốc qua mạng Internet để làm căn cước giả, nhưng không có ý định mạo danh quân nhân GSDF.

JGSDF cho biết chưa ghi nhận việc sinh viên Trung Quốc dùng thẻ quân nhân giả để đột nhập các cơ sở quân sự của Nhật Bản.

57Vote
43Vote
313Vote
210Vote
111Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.