Visa Chi Hơn 5 Tỷ USD Mua Công Ty Công Nghệ Tài Chính Plaid

17 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 13721)
Visa Chi Hơn 5 Tỷ USD Mua Công Ty Công Nghệ Tài Chính Plaid
Visa Chi Hơn 5 Tỷ USD Mua Công Ty Công Nghệ Tài Chính Plaid

Khoảng giữa tháng 01/2020, Visa cho biết đã nhất trí mua lại công ty khởi nghiệp (startup) phần mềm công nghệ tài chính Plaid với giá 5.3 tỷ USD. Thương vụ được dự báo sẽ giúp Visa đẩy nhanh bước tiến vào lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) vốn đang phát triển với tốc độ bùng nổ trên thế giới.

Theo trang Reuter, việc Visa chi một số tiền lớn để mua Plaid cho thấy mức độ sẵn sàng của các công ty dịch vụ tài chính truyền thống trong việc thâu tóm những công ty tuy ra đời chưa lâu nhưng đã thiết lập được chỗ dứng vững vàng trong nền kinh tế số và phi tiền mặt.

Công nghệ của Plaid cho phép người dùng kết nối tài khoản ngân hàng của họ với những ứng dụng trên điện thoại di động như Venmo, Acorns và Chime. Startup có trụ sở ở San Francisco cho biết hệ thống của họ được sử dụng bởi 1/4 số người có tài khoản ngân hàng ở Mỹ.

Mức giá 5.3 tỷ USD mà Visa trả cho Plaid cao gấp đôi so với mức định giá mà công ty được cho là nhận được trong vòng gọi vốn gần đây nhất. Trong đợt huy động vốn gần nhất diễn ra vào tháng 12/2018, Plaid được các nhà đầu tư rót 250 triệu USD. Plaid đã tiết lộ rằng cả Visa và đối thủ MasterCard đều tham gia rót vốn cho Plaid trong vòng gọi vốn đó.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc (CEO) của Visa, ông Al Kelly, nói trong một tuyên bố: “Plaid là một công ty đi đầu trong lĩnh vực fintech đang phát triển nhanh chóng. Vụ mua lại, kết hợp với nhiều nỗ lực về fintech mà chúng tôi đang triển khai, sẽ giúp Visa mang lại nhiều giá trị hơn cho các nhà phát triển ứng dụng, định chế tài chính, và người tiêu dùng”.

Được thành lập vào năm 2013 và hiện kết nối với hơn 11,000 định chế tài chính ở khắp Mỹ, Canada và Châu Âu, Plaid có thể sẽ tranh thủ thương hiệu toàn cầu của Visa để phát triển hoạt động. Visa dự kiến thương vụ sẽ hoàn tất trong 3-6 tháng tiếp theo và sẽ dùng tiền mặt hiện có cùng tiền đi vay để thực hiện thương vụ.

57Vote
42Vote
38Vote
22Vote
15Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng