Visa Chi Hơn 5 Tỷ USD Mua Công Ty Công Nghệ Tài Chính Plaid

17 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 14431)
Visa Chi Hơn 5 Tỷ USD Mua Công Ty Công Nghệ Tài Chính Plaid
Visa Chi Hơn 5 Tỷ USD Mua Công Ty Công Nghệ Tài Chính Plaid

Khoảng giữa tháng 01/2020, Visa cho biết đã nhất trí mua lại công ty khởi nghiệp (startup) phần mềm công nghệ tài chính Plaid với giá 5.3 tỷ USD. Thương vụ được dự báo sẽ giúp Visa đẩy nhanh bước tiến vào lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) vốn đang phát triển với tốc độ bùng nổ trên thế giới.

Theo trang Reuter, việc Visa chi một số tiền lớn để mua Plaid cho thấy mức độ sẵn sàng của các công ty dịch vụ tài chính truyền thống trong việc thâu tóm những công ty tuy ra đời chưa lâu nhưng đã thiết lập được chỗ dứng vững vàng trong nền kinh tế số và phi tiền mặt.

Công nghệ của Plaid cho phép người dùng kết nối tài khoản ngân hàng của họ với những ứng dụng trên điện thoại di động như Venmo, Acorns và Chime. Startup có trụ sở ở San Francisco cho biết hệ thống của họ được sử dụng bởi 1/4 số người có tài khoản ngân hàng ở Mỹ.

Mức giá 5.3 tỷ USD mà Visa trả cho Plaid cao gấp đôi so với mức định giá mà công ty được cho là nhận được trong vòng gọi vốn gần đây nhất. Trong đợt huy động vốn gần nhất diễn ra vào tháng 12/2018, Plaid được các nhà đầu tư rót 250 triệu USD. Plaid đã tiết lộ rằng cả Visa và đối thủ MasterCard đều tham gia rót vốn cho Plaid trong vòng gọi vốn đó.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc (CEO) của Visa, ông Al Kelly, nói trong một tuyên bố: “Plaid là một công ty đi đầu trong lĩnh vực fintech đang phát triển nhanh chóng. Vụ mua lại, kết hợp với nhiều nỗ lực về fintech mà chúng tôi đang triển khai, sẽ giúp Visa mang lại nhiều giá trị hơn cho các nhà phát triển ứng dụng, định chế tài chính, và người tiêu dùng”.

Được thành lập vào năm 2013 và hiện kết nối với hơn 11,000 định chế tài chính ở khắp Mỹ, Canada và Châu Âu, Plaid có thể sẽ tranh thủ thương hiệu toàn cầu của Visa để phát triển hoạt động. Visa dự kiến thương vụ sẽ hoàn tất trong 3-6 tháng tiếp theo và sẽ dùng tiền mặt hiện có cùng tiền đi vay để thực hiện thương vụ.

57Vote
42Vote
38Vote
22Vote
15Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.