Microsoft Chính Thức Ra Mắt Trình Duyệt Edge Chromium Mới

17 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 15502)
Microsoft Chính Thức Ra Mắt Trình Duyệt Edge Chromium Mới
RE4ncJa

Khoảng giữa tháng 01/2020, Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới trên cả Windows và macOS. Bản stable hiện đã có thể tải về. Dự án trình duyệt Edge Chromium được Microsoft tiết lộ cách đây một năm, hướng tới đối tượng người dùng doanh nghiệp, nhưng hiện nay tất cả người dùng đều có thể tải về và sử dụng.

Trong những tháng tiếp theo, Microsoft sẽ tự động cập nhật phiên bản trình duyệt Edge Chromium mới cho người dùng Windows 10, để thay thế hoàn toàn trình duyệt tích hợp sẵn trước đây. Microsoft cũng sẽ phát hành phiên bản Edge Chromium cho các nhà sản xuất OEM, người dùng sẽ sớm thấy những chiếc máy tính được cài sẵn trình duyệt mới.

Dù Edge Chromium đã được ra mắt chính thức và có bản stable tải về, nhưng hiện vẫn thiếu một số tính năng mà người dùng từng quen thuộc khi sử dụng Chrome. Tính năng đồng bộ hóa lịch sử web và đồng bộ hóa extension đều bị thiếu. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể đồng bộ hóa mật mã, cài đặt và các trang đã đánh dấu với tài khoản Google.


Edge Chromium rất giống với trình duyệt Chrome, và điều tuyệt vời là nó có thể hỗ trợ các extension của Chrome. Bên cạnh đó, Edge Chromium vẫn có một vài tính năng đặc biệt, như Collections giúp lưu trữ hình ảnh và nội dung web, hay tính năng tùy chỉnh mức độ theo dõi và bảo mật.

Tất cả người dùng Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 và macOS đều có thể tải về và cài đặt phiên bản Edge Chromium mới. Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào trang web của Microsoft và tải về bộ cài đặt. Sau đó người dùng chỉ cần chạy bộ cài đặt. Khi hoàn thành, biểu tượng trình duyệt Edge cũ (nếu đã cài trước đó) sẽ đổi thành biểu tượng mới. Sau khi khởi chạy, người dùng có thể chọn đồng bộ dữ liệu từ trình duyệt Chrome hoặc Edge cũ.

Edge Chromium hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh thực sự xứng tầm với Chrome của Google.

59Vote
41Vote
37Vote
213Vote
110Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài