Microsoft Chính Thức Ra Mắt Trình Duyệt Edge Chromium Mới

17 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 15441)
Microsoft Chính Thức Ra Mắt Trình Duyệt Edge Chromium Mới
RE4ncJa

Khoảng giữa tháng 01/2020, Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới trên cả Windows và macOS. Bản stable hiện đã có thể tải về. Dự án trình duyệt Edge Chromium được Microsoft tiết lộ cách đây một năm, hướng tới đối tượng người dùng doanh nghiệp, nhưng hiện nay tất cả người dùng đều có thể tải về và sử dụng.

Trong những tháng tiếp theo, Microsoft sẽ tự động cập nhật phiên bản trình duyệt Edge Chromium mới cho người dùng Windows 10, để thay thế hoàn toàn trình duyệt tích hợp sẵn trước đây. Microsoft cũng sẽ phát hành phiên bản Edge Chromium cho các nhà sản xuất OEM, người dùng sẽ sớm thấy những chiếc máy tính được cài sẵn trình duyệt mới.

Dù Edge Chromium đã được ra mắt chính thức và có bản stable tải về, nhưng hiện vẫn thiếu một số tính năng mà người dùng từng quen thuộc khi sử dụng Chrome. Tính năng đồng bộ hóa lịch sử web và đồng bộ hóa extension đều bị thiếu. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể đồng bộ hóa mật mã, cài đặt và các trang đã đánh dấu với tài khoản Google.


Edge Chromium rất giống với trình duyệt Chrome, và điều tuyệt vời là nó có thể hỗ trợ các extension của Chrome. Bên cạnh đó, Edge Chromium vẫn có một vài tính năng đặc biệt, như Collections giúp lưu trữ hình ảnh và nội dung web, hay tính năng tùy chỉnh mức độ theo dõi và bảo mật.

Tất cả người dùng Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 và macOS đều có thể tải về và cài đặt phiên bản Edge Chromium mới. Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào trang web của Microsoft và tải về bộ cài đặt. Sau đó người dùng chỉ cần chạy bộ cài đặt. Khi hoàn thành, biểu tượng trình duyệt Edge cũ (nếu đã cài trước đó) sẽ đổi thành biểu tượng mới. Sau khi khởi chạy, người dùng có thể chọn đồng bộ dữ liệu từ trình duyệt Chrome hoặc Edge cũ.

Edge Chromium hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh thực sự xứng tầm với Chrome của Google.

59Vote
41Vote
37Vote
213Vote
110Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.