Bose Đóng Cửa Toàn Bộ Cửa Hàng Bán Lẻ Tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản Và Úc

18 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 14446)
Bose Đóng Cửa Toàn Bộ Cửa Hàng Bán Lẻ Tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản Và Úc
Bose Đóng Cửa Toàn Bộ Cửa Hàng Bán Lẻ Tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản Và Úc

Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc. Đây là một quyết định rất bất ngờ, có thể dẫn đến việc hàng trăm nhân viên của Bose sẽ bị sa thải. Tuy nhiên hãng chỉ ra rằng người dùng hiện nay mua trực tuyến và thông qua các trang thương mại điện tử nhiều hơn là đến cửa hàng bán lẻ.

Bose đã mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình vào năm 1993, sau đó đã mở rộng trên khắp thế giới. Bose nổi tiếng với dòng sản phẩm tai nghe chống ồn, nhưng sau đó cũng ra mắt thêm nhiều dòng sản phẩm phong phú khác như loa thông minh, kính râm kèm tai nghe.

Phó Chủ tịch mảng bán hàng toàn cầu của Bose, ông Colette Burke cho biết: “Ban đầu, các cửa hàng bán lẻ của chúng tôi giúp người dùng có thể trải nghiệm, dùng thử sản phẩm và tư vấn. Thời điểm đó, đây là một ý tưởng cấp tiến, nhưng nó hiện không còn hiệu quả”.

Sau khi đóng cửa toàn bộ cửa hàng của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc, Bose sẽ còn khoảng 130 cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á và Hàn Quốc. Với sự thay đổi mạnh mẽ thói quen mua sắm của người dùng, rất có thể trong tương lai Bose sẽ đóng cửa nốt 130 cửa hàng bán lẻ còn lại.

Tại các thị trường trên, những sản phẩm của Bose sẽ chỉ được bán trực tuyến thông qua Amazon, Best Buy, Target, Apple, các nhà bán lẻ trực tuyến thứ 3 và trên trang web của công ty.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
1.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.