Vốn Hóa Alphabet Vượt 1,000 Tỷ USD

18 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 16536)
Vốn Hóa Alphabet Vượt 1,000 Tỷ USD
Vốn Hóa Alphabet Vượt 1,000 Tỷ USD

Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.

Trong 3 tháng, cổ phiếu công ty đã tăng gần 17%. Con số từ đầu năm là hơn 8%. Alphabet là một trong số ít mã nằm trong top tài sản hàng đầu của các quỹ đầu tư. Kevin Landis – Giám đốc Danh mục Đầu tư tại Firsthand Funds cho biết: “Đây là cổ phiếu sẽ không khiến ta thất bại”

Đây cũng là lần đầu tiên cả 3 công ty Alphabet, Apple và Microsoft có vốn hóa nghìn tỷ USD cùng một lúc. Apple hiện là công ty giá trị nhất nước Mỹ, với vốn hóa 1,400 tỷ USD. Con số của Microsoft là 1,300 tỷ USD. Công ty giá trị nhất thế giới là công ty dầu mỏ Arab - Saudi Aramco – làm IPO tháng 12/2019 và hiện được định giá 1,800 tỷ USD.


Nhóm cổ phiếu công nghệ năm 2019 tăng mạnh, giúp nhiều quỹ đầu tư lãi lớn. Sang năm 2020, nhóm vẫn đang tăng theo thị trường chung, khi nhà đầu tư lạc quan với thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc và báo cáo tài chính quý IV tươi sáng của nhiều ngân hàng. Các chỉ số chủ chốt của Wall Street hôm qua tiếp tục lập đỉnh.

Alphabet dự kiến công bố lợi nhuận quý IV/2019 vào ngày 03/02/2020. Trong báo cáo quý III, công ty không đạt lợi nhuận kỳ vọng của giới phân tích, dù vượt dự báo doanh thu. Tuy vậy, tin tức không khiến nhà đầu tư bi quan. Cổ phiếu Alphabet chỉ giảm nhẹ sau thông tin trên, sau đó vài ngày lại trở về quỹ đạo tăng.

513Vote
44Vote
319Vote
210Vote
17Vote
3.153
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.